Sáng ngày 26/3/2023, Đoàn đại biểu cán bộ, đảng viên Chi bộ Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội) đã tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan, học tập tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội). Đồng chí Phạm Sỹ Cường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn.

nguyen tat thanh
Đoàn thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đón Đoàn tại Khu Di tích K9 có Đại tá Phạm Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Đoàn 969, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng cùng các đồng chí cán bộ Phòng Chính trị, Văn phòng Bộ Tư lệnh.

Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành được thành lập ngày 04/7/1998. Trải qua gần 25 năm, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã trở thành một nhà trường hiện đại, chất lượng cao, là địa chỉ uy tín của ngành Giáo dục đào tạo Thủ đô. Trong nhiều năm qua, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công trong mọi nhiệm vụ, luôn đi đầu trong công cuộc đổi mới của ngành. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; được tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2018; Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi bộ vững mạnh; Công đoàn trường liên tục được tặng danh hiệu Công đoàn vững mạnh, được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2020, năm 2021.

Bước sang năm học 2022 - 2023, Nhà trường đã quyết tâm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra và đạt được những thành tích như: Tham gia thi Học sinh Giỏi cấp Quận đạt 62 giải (13 giải Nhì, 24 giải Ba, 25 giải Khuyến khích); cấp Thành phố đạt 20 giải (03 giải Nhất, 11 giải Nhì, 04 giải Ba, 02 giải Khuyến khích). Học sinh nhà trường đạt giải cao khi tham gia nhiều cuộc thi trong và ngoài nước khác: 01 giải Nhất cuộc thi Tin học văn phòng cấp Quốc gia và 01 giải Huy chương Vàng Tin học văn phòng lĩnh vực Powerpoint cấp Quốc tế; 01 giải Nhất Cuộc thi thiết kế đồ họa cấp Quốc gia. Trường được công nhận là 1/12 trường học điển hình của Microsoft tại Việt Nam.

truong nguyen tat thanh 1
truong nguyen tat thanh 2
Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích.

Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động thuộc Chi bộ Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nguyện mãi mãi đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ lựa chọn, thi đua dạy tốt - học tốt, xứng đáng với ngôi trường mang tên Bác kính yêu./.

Trần Duy Hưng

Nguồn: