Năm học 2023 - 2024 - năm học thứ 25 của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã bắt đầu cùng biết bao niềm hi vọng và mong ước tốt đẹp. Để kỉ niệm dấu mốc đáng tự hào này, Nhà trường đã tổ chức vòng loại Hội thao và các giải thi đấu Thể dục thể thao (TDTT) trong sự háo hức và hưởng ứng nhiệt liệt của học sinh toàn trường. Những trận thi đấu kịch tích mở màn cho vòng loại đã cho thấy tinh thần thể thao đầy nhiệt huyết của thầy trò mái trường mang tên Bác.

Nội dung thi đấu vòng loại đầu tiên chính là Bóng rổ. Trận đấu giữa các lớp diễn ra vô cùng sôi nổi và càng thêm kịch tính khi số điểm các đội giành được liên tục bám đuổi nhau. Từ khi trọng tài bắt đầu thổi tiếng còi khai cuộc, các “vận động viên” bóng rổ đã nhanh chóng thực hiện những đường chuyền và triển khai những đợt tấn công đầu tiên nhằm đẩy nhịp độ trận đấu lên cao. Những pha phản công nhanh, những cú ném chính xác cùng những đường đi bóng đầy khéo léo đã làm nên những trận đấu đầy căng thẳng, quyết liệt và để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả. Dù trận đấu có khép lại với kết quả như thế nào, chắc hẳn các bạn học sinh đều đã có những kỉ niệm đẹp khi vừa được rèn luyện thể thao, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu, vừa được thỏa mãn niềm đam mê với trái bóng cam.

Những pha úp rổ và ném biên vô cùng điêu luyện từ các vận động viên

Một nội dung thi đấu cũng hấp dẫn và thu hút sự chú ý của học sinh không kém chính là môn Kéo co. Với sự cổ vũ và reo hò không ngừng của những cổ động viên đầy năng lượng, các lớp đã đem đến những trận đấu vô cùng cam go và quyết liệt. Bằng sự nỗ lực, cố gắng cùng tinh thần đoàn kết và chiến thuật thông minh, các bạn học sinh đã cống hiến những trận thi đấu kéo co đầy cảm xúc, tất cả đều cảm thấy tự hào vì bản thân và toàn đội đã thi đấu hết mình.

Mỗi lớp đều rất nỗ lực kéo sợi dây thừng về phía đội mình

Tiếng reo hò vang dội đến từ các học sinh cổ vũ khiến cho không khí trận đấu trở nên nóng hơn bao giờ hết

Mỗi trận kéo co đều thể hiện sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết của các học sinh

Với hai nội dung thi đấu kéo co và bóng rổ, tinh thần thể thao rực lửa của học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã được thể hiện rất rõ qua từng trận đấu của vòng loại. Mong rằng các bạn học sinh sẽ giữ được tinh thần cháy bỏng này để giành được chiến thắng trong các vòng thi đấu tiếp theo và cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng nhân dịp kỉ niệm 25 năm thành lập mái trường mang tên Bác!

Bài viết: Nguyễn Đức Minh Trí (9A4)

Ảnh: Nguyễn Đức Minh Trí (9A4)