Sáng ngày 18/11 vừa qua, mái trường mang tên Bác ngập tràn sắc cờ hoa, hòa chung không khí hân hoan, vui mừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 25 năm thành lập trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Chương trình đã diễn ra trong không khí đầy trang nghiêm, thể hiện niềm tự hào và biết ơn sâu sắc của thầy và trò đối với mái trường Nguyễn Tất Thành.

Trải qua quãng đường 25 năm hình thành và phát triển, chương trình kỉ niệm vừa qua đã đánh dấu cột mốc trưởng thành của ngôi trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, đồng thời tôn vinh các thế hệ thầy cô đã cống hiến hết mình cho nghề giáo, tạo cơ hội giao lưu gặp gỡ cho các thế hệ thầy và trò, cha mẹ học sinh. Đây chính là tiền đề góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, kết nối các cấp thế hệ giáo viên, học sinh, các lực lượng xã hội quan tâm ủng hộ sự nghiệp giáo dục của Nhà trường.

Học sinh toàn trường hân hoan tham dự sự kiện trọng đại của mái trường mang tên Bác

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc được dàn dựng tỉ mỉ và công phu bởi các thầy cô và học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Các tiết mục với giai điệu sôi động, vui tươi đã để lại ấn tượng sâu sắc với các đại biểu, thầy cô và học sinh.

Đội hợp xướng học sinh đã mang đến những âm sắc tươi vui qua ca khúc “Chào bình minh - Chào ngày mới”

Tiết mục múa “Nét Việt” với sự thể hiện của học sinh lớp 6A6 cùng thành viên CLB Nhạc cụ dân tộc

Giọng ca đầy ấn tượng của học sinh Lưu Trần Diệu Anh và người mẹ của mình - TS. Trần Thu Hà - Trưởng khoa Nghệ thuật với tiết mục hát xẩm “Ngãi mẹ sinh thành”

Phần trình diễn tốp ca hát - múa liên khúc “Giai điệu tự hào - Vươn xa trí tuệ Việt Nam” được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp

Tiếp nối chương trình nghệ thuật là nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca đầy trang trọng. Toàn thể thầy và trò nhà trường đã cùng nhau thực hiện lễ Dâng hoa lên Hồ Chủ tịch để thể hiện lòng thành kính với vị Cha già dân tộc.

Bầu không khí trang trọng trong nghi thức Chào cờ

Lễ dâng hoa đầy thiêng liêng đã thể hiện lòng biết ơn của mỗi người con với Bác

Thầy giáo Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn k niệm 25 năm thành lập Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành

Lắng đọng trong giây phút ấy, những khoảnh khắc về mái trường Nguyễn Tất Thành dưới góc nhìn của nhiều thế hệ thầy cô và học sinh đã được tái hiện qua những thước phim đầy sống động. Chuyến tàu thời gian như đưa những người con của mái trường mang tên Bác được sống lại với những kỉ niệm suốt hành trình 25 năm vừa qua với biết bao cung bậc cảm xúc. Những thước phim ấy chứa đựng biết bao giá trị tinh thần lớn lao, là tâm huyết, sự nỗ lực cống hiến không ngừng của các thế hệ thầy và trò Nhà trường.

Hòa chung nỗi xúc động, tự hào về mái trường mang tên Bác, thầy và trò Nhà trường còn vô cùng vinh dự khi được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước. Trong giây phút ấy, bầu không khí không chỉ ngập tràn niềm hân hoan, hạnh phúc vô bờ mà đó còn là những phút giây lắng đọng, xúc động của mỗi người con dưới mái trường mang tên Bác vì niềm tự hào khôn nguôi.

Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì đầy cao quý

Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Không chỉ vậy, tại chương trình kỉ niệm đặc biệt này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã trao tặng bằng khen cho 10 thầy cô đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lí và giảng dạy tại trường Nguyễn Tất Thành.

Những quả ngọt vô cùng xứng đáng mà các thầy cô đã gặt hái được trên hành trình trng người của mình

16 thầy cô xuất sắc được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã có những lời động viên, chia sẻ đầy tâm huyết với giáo viên và học sinh toàn trường

Bên cạnh đó, chương trình kỉ niệm 25 năm thành lập trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành còn là cơ hội để các thế hệ giáo viên và học sinh của Nhà trường được giao lưu, gặp gỡ. Nhân dịp kỉ niệm 25 năm thành lập trường, các thế hệ học sinh có dịp được thể hiện lòng tri ân, sự biết ơn với các thầy cô là cựu giáo chức. Những bó hoa tươi thắm đã được trao tặng cho các Nguyên lãnh đạo của Nhà trường qua các nhiệm kỳ, các thầy cô giáo đáng kính đã và đang công tác dưới mái trường mang tên Bác.

Giây phút sum vầy những thế hệ nhà giáo của mái trường mang tên Bác

Ông Đặng Việt Bách -Trưởng ban đại diện CMHS Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành phát biểu tri ân thầy cô

Những bó hoa với lòng biết ơn sâu sắc đã được trao tặng cho Ban lãnh đạo Nhà trường trên hành trình 25 năm

GS.TS. Đinh Quang Báo - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã thể hiện niềm tin vào tương lai của mái trường mang tên Bác

Chương trình kỉ niệm 25 năm thành lập Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã để lại những ấn tượng sâu sắc với các thế hệ thầy và trò nhà trường. Đây sẽ là một dấu ấn khó phai, một bước đệm để giáo viên và học sinh tiếp tục nỗ lực làm việc, học tập và rèn luyện, đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học, tiếp nối các truyền thống tốt đẹp của mái trường Nguyễn Tất Thành - ngôi trường truyền cảm hứng mang tên Bác.

Chương trình Kỉ niệm 25 năm thành lập Trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Bài viết: Vũ Khánh An (11D2)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại, Chu Nhật Minh (11A5), Phan Lê Hà Khanh (6A5), Hoàng Đức Nguyên (10A1), Nguyễn Hà My (10D3)