Trong không khí hân hoan chào mừng ngày kỉ niệm 25 năm thành lập, Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành như đang khoác lên mình một màu áo mới cùng các hoạt động thú vị được tổ chức công phu. Trong số đó là sự kiện “Ngày trở về” thu hút đông đảo các thế hệ giáo viênhọc sinh cùng hưởng ứng. Vào sáng ngày 5/11 vừa qua, Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức sự kiện “Ngày trở về” nhằm tạo cơ hội cho các cựu học sinh được trở về mái trường xưa, tri ân thầy cô và đắm chìm trong những kí ức của tuổi học trò.

Chương trình có sự tham gia đông đảo của các giáo viên và học sinh trong trường. Đặc biệt, đây là dịp tụ họp của các thế hệ học sinh từ những khóa đầu tiên và các cựu giáo chức cùng trở về và sống lại trong những năm tháng tuổi thanh xuân.

Mở đầu chương trình là lễ chào đón các cựu học sinh cùng những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động. Đặc biệt, các cựu học sinh đã được chìm đắm trong hồi ức của tuổi học trò qua nghi lễ chào cờ thiêng liêng và hoài niệm. Bài hát “Quốc ca” vang lên, tất cả như hòa làm một, những kí ức về mỗi sáng thứ Hai đầu tuần chợt ùa về, khiến cho các thầy cô và cựu học sinh bồi hồi và xao xuyến.

Cả sân trường lắng đọng trong “Quốc ca” quen thuộc và đầy ắp những kỉ niệm

Một trong những hoạt động nổi bật của chương trình là giải chạy “Cung đường kí ức”. Nhằm tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ trong “Ngày trở về”, giải chạy “Cung đường kí ức” chính là nơi gắn kết các thế hệ học sinh, giáo viên, từ đó tìm lại những niềm vui của tuổi thanh xuân. Trên khắp nẻo đường của giải chạy, những tiếng cười, tiếng reo hò cổ vũ của những tình nguyện viên và vận động viên vang lên trong niềm hân hoan của “Ngày trở về”.

Nụ cười của các tình nguyện viên trong “Ngày trở về” đầy đáng nhớ

Dù có mệt mỏi nhưng những vận động viên vẫn cùng nhau chạy đến đích

Sau những giây phút cùng nhau hoàn thành cung đường chạy, các giáo viên và cựu học sinh còn được tham quan khu trưng bày sản phẩm ẩm thực và trải nghiệm các gian hàng tại sân trường.

Những gian hàng đồ ăn, âm nhạc được các bạn học sinh chuẩn bị chỉn chu, kĩ lưỡng

Trở về mái trường xưa, nơi in bóng những kỉ niệm đáng nhớ của tuổi trẻ, có lẽ nơi các cựu học sinh hướng tới đầu tiên là những lớp học thân thương xưa cũ. Đó là “nhà”, là nơi chan chứa những nụ cười, những niềm vui, là nơi đong đầy những kỉ niệm khó quên giữa thầy và trò. Ngày trở về hôm nay, những cô, cậu học sinh ngày nào đã có cơ hội được sống trong những phút giây sum vầy giữa niềm vui, nỗi xúc động của thầy, cô và các bạn.

Cùng nhau tâm sự, hồi tưởng lại những tháng năm rực rỡ của tuổi trẻ tại lớp học xưa

Bên cạnh đó, những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các học sinh đang học tập tại mái trường mang tên Bác đã giúp các cựu học sinh như nhìn thấy mình của ngày xưa, một thời học sinh với sự nhiệt huyết và sức trẻ dồi dào.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các học sinh

Đặc biệt, chương trình Ngày trở về còn có sự tham gia biểu diễn của hai nghệ sĩ - hai cựu học sinh của trường - ca sĩ Osad và Hà Huy. Dường như, cả sân trường trở nên náo nhiệt hơn, sôi động hơn khi có sự xuất hiện hai ca sĩ về lại mái trường xưa, tri ân thầy cô và thể hiện những giai điệu sôi động.

Những giai điệu nhẹ nhàng mà sôi động trong bài hát "Trước khi em tồn tại" và "Đôi mươi" của ca sĩ Hà Huy

Cả sân trường trở nên náo nhiệt hơn qua màn biểu diễn của Osad với bài hát "Lời có cánh", "Yếu sắc yếu" và "Người âm phủ"

Sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả

Sự kiện "Ngày trở về" đã khép lại trong sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng những bồi hồi, xúc động của giáo viên, học sinh và cựu học sinh. Tất cả sẽ tiếp tục cùng nhau nhớ về những kí ức đẹp đẽ của tuổi học trò tại Lễ kỉ niệm thành lập Trường diễn ra vào sáng thứ 7 (18/11/2023) sắp tới. Mong rằng, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành sẽ mãi vang lên khúc hát tuổi 25 đầy rực rỡ để tiếp tục chắp cánh cho những ước mơ của thế hệ tương lai.

Bài viết: Lê Thu Nga (11D3)

Ảnh: Thầy Bá Đại - Khôi Nguyên (11D3) - Quế Anh (10D4) - Nhật Minh (11A5) - Đức Minh (11A5)