Ngày 10/11 vừa qua, tại sân trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng học sinh Nguyễn Tất Thành” - NTT’s Got Talents, nhằm phát hiện và tôn vinh những tài năng trẻ đầy triển vọng, qua đó lựa chọn hạt nhân nòng cốt trong các phong trào và sự kiện lớn của nhà trường. Đây cũng là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới k niệm 25 năm thành lập mái trường mang tên Bác (1998 - 2023).

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tạo sân chơi bổ ích, đa dạng về nội dung, hình thức, giúp học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi và được thể hiện khả năng của bản thân. Sau nhiều vòng loại tuyển chọn, cuối cùng 22 tiết mục xuất sắc, đảm bảo sự hấp dẫn và an toàn đã được góp mặt trong chương trình nghệ thuật đặc biệt này. Tới tham dự Chung kết cuộc thi “NTT’s Got Talent 2023” có các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng giáo dục Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đông đảo quý phụ huynh cùng các học sinh, cựu học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

Hội đồng giám khảo chuyên nghiệp, sáng suốt và công tâm

Các thí sinh đã mang đến những màn biểu diễn ấn tượng với nội dung mới mẻ, đa dạng cùng phong thái tự tin, đầy bản lĩnh: hát xẩm, nhảy Dancesport, rap, độc tấu Piano, độc tấu Guitar, chơi nhạc cụ dân tộc, võ thuật, giải Rubik,... 22 tiết mục đặc sắc với phần biểu diễn của các cá nhân, các nhóm đến từ nhiều khối lớp của trường Nguyễn Tất Thành đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả, khiến buổi thi trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết.

Kết quả chung cuộc, ngôi vị Quán quân cuộc thi NTT’s Got Talent 2023 thuộc về thí sinh Lưu Trần Diệu Anh (Lớp 8A4) với màn trình diễn hát xẩm “Công cha ngãi mẹ sinh thành”.

Giọng hát đầy nội lực của Diệu Anh (8A4) đã tạo ấn tượng sâu đậm với ban giám khảo và khán giả

4 tiết mục đầy hấp dẫn đã giành giải Nhì:

Sự kết hợp giữa nghệ thuật dân gian và hiện đại - sáo trúc, guitar, harmonica, đàn bầu của Sơn Bách (7A4)

Các động tác uyển chuyển, thu hút nhưng không kém phần mạnh mẽ của Diệp Chi (7A5)

Âm nhạc đầy khí chất cùng các động tác karate dứt khoát, rắn rỏi của Tùng Chi (7A2)

Đức Anh (11A4) giành chiến thắng trong thử thách “Bịt mắt giải Rubik”

Giải Ba thuộc về 6 tiết mục:

Màn trình diễn đầy chuyên nghiệp của nhóm “Em yêu trường em”

Mỹ Linh và Khánh Linh (6A3) trả lời phỏng vấn về nguồn cảm hứng, tình yêu dành cho bộ môn Mĩ thuật

Tiếng đàn du dương, sâu lắng của Phương Dung (7A2) đã chạm đến trái tim khán giả

Trung Hiển (6A4) trình diễn guitar đầy tự tin trên sân khấu

Phong thái điềm đạm, bản lĩnh của Quang Khánh (7A5)

Trí Đức (11A3) hoà mình vào thế giới âm nhạc cùng tiếng đàn piano

Và cuối cùng, 11 giải khuyến khích đã được trao cho các tiết mục:

Vũ điệu thướt tha kết hợp với giọng hát trong trẻo của Quỳnh Chi (11D1)

Vân Anh (10D5) mang đến một tiết mục rap sôi động và ý nghĩa

Bức tranh cũng chính là lời tri ân của Ngân Hà (8A1) gửi tới các thầy cô

Màn biểu diễn nhảy đầy mạnh mẽ và lôi cuốn của cặp đôi Bảo Châu (9A1) - Đình Quang (11A5)

Dàn người mẫu sải bước trong những bộ cánh tượng trưng cho 4 mùa khác nhau

Các thí sinh đã mang tới những tiết mục thật hấp dẫn, tạo ấn tượng cho khán giả bằng tài năng của mình. Không chỉ được đầu tư kĩ lưỡng, công phu, phần trình diễn còn mang đậm bản sắc dân tộc, truyền tải nhiều nội dung, ý nghĩa tốt đẹp. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng mang đến buổi Chung kết điệu nhảy thời thượng, hiện đại và bắt kịp xu hướng. Có thể nói, những tài năng nghệ thuật đã được tỏa sáng trong NTT’s Got Talent 2023.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Trong thời gian ban giám khảo làm việc, ca sĩ Lê Vũ Bình - cựu học sinh, thầy giáo Trần Trọng Hiếu và thầy giáo Lê Xuân Quý (Tổ Nghệ thuật) đã mang tới một không khí náo nhiệt, sôi động cùng những thanh âm trong trẻo, ấm áp còn đọng mãi trong lòng khán giả.

Cựu học sinh Lê Vũ Bình với ca khúc “Sau tất cả”

Thầy giáo Lê Xuân Quý và thầy giáo Trần Trọng Hiếu cùng kết hợp trong nhạc phẩm “Nàng thơ”

NTT’s Got Talent đã chính thức khép lại cùng niềm vui và nhiều kỉ niệm đẹp của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành. Được tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, giúp học sinh được thể hiện tài năng của bản thân, thêm tự tin khi tham gia các hoạt động ngoại khoá, cuộc thi Tìm kiếm tài năng Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của mình. Xin chúc mừng các học sinh đạt giải trong cuộc thi, chúc các bạn luôn giữ ngọn lửa đam mê, nỗ lực rèn luyện nhiều hơn nữa để phát huy tài năng của bản thân, để những ước mơ được bay cao, bay xa từ mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Đoàn Ngọc Yến Nhi (10D4)
Ảnh: Hà Quế Anh (10D4) - Hoàng Diệu Linh (10D4) - Nguyễn Hà My (10D3) - Chu Nhật Minh (11A5) - Nghiêm Đức Minh (11A5) - Thầy Nguyễn Bá Đại