Vào ngày 08/05/2022, lễ khai mạc cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - Adobe Certified Professional World Championship 2022 đã diễn ra thành công với sự tham gia của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước, đặc biệt là có sự góp mặt của thầy và trò Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành.

ACPWC là cuộc thi vô cùng quen thuộc đối với học sinh trường Nguyễn Tất Thành, là sân chơi mà các tài năng trẻ của mái trường mang tên Bác gặt hái được nhiều thành công, tiêu biểu như các học sinh: Dương Việt Anh (top 4 ACAWC năm 2021), Nguyễn Thanh (giải Khán giả bình chọn ACAWC năm 2019),... Sự thành công của 2 học sinh này đã viết nên một hành trình tuyệt đẹp và vẻ vang, đã làm giàu thêm truyền thống của trường và mở ra nhiều cơ hội cho các thế hệ đàn em sau này có thể thử sức mình tại “đấu trường” danh giá này.

Để tiếp nối truyền thống thành công của các năm thi trước đây cũng như để chuẩn bị cho cuộc thi năm nay, Nhà trường đã thành lập đội tuyển Thiết kế đồ họa và lên kế hoạch bồi dưỡng cho học sinh. Đồng thời, ngoài việc rèn luyện các kĩ năng, giáo viên cũng hỗ trợ học sinh chuẩn bị tốt về tinh thần, tự tin để hoàn thành nhiệm vụ. Sau một thời gian được trau dồi và học hỏi, 18 học sinh tài năng của trường Nguyễn Tất Thành đã chính thức lên đường chinh chiến tại cuộc thi.

Thầy Nguyễn Tuấn Sơn cùng 18 học sinh tham gia lễ khai mạc của cuộc thi.

Tại lễ khai mạc, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, trong những năm gần đây tại Việt Nam, thiết kế đồ họa là lĩnh vực đang có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ với nhu cầu nguồn lao động cao. Giới trẻ Việt Nam đã sớm nắm bắt được xu hướng, nhu cầu nghề nghiệp và tích cực tìm tòi, thực hành những kiến thức, kĩ năng thiết kế đồ họa để áp dụng vào công việc và học tập. Ông cũng nhấn mạnh rằng cuộc thi ACPWC có ý nghĩa rất lớn, giúp các bạn cọ xát để nâng cao kĩ năng nghề nghiệp và hiểu biết của mình, sẵn sàng cạnh tranh với chính lực lượng lao động đến từ nước ngoài, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa sâu rộng.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Quang Huy gửi lời động viên đến các thí sinh tham gia cuộc thi

Hiểu rõ và nắm bắt được xu thế hiện nay, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã rất tích cực khuyến khích các học sinh trong trường tìm tòi và học hỏi về thiết kế đồ họa để tìm ra nhiều nhân tài cho đất nước, giúp nước ta có thể sánh vai với các quốc gia trên thế giới, từ đó cũng mở ra nhiều cơ hội cho sự nghiệp của các bạn sau này.

Điều khác biệt ở cuộc thi năm nay so với năm ngoái đó chính là cuộc thi được tổ chức hoàn toàn trực tiếp ở các vòng thi đấu quốc gia và quốc tế do tình hình dịch bệnh đã chuyển biến tốt hơn rất nhiều. Vòng loại năm nay thu hút 160 thí sinh đến từ 35 trường học trên cả nước từ THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học và học viện. Các thí sinh được chia thành 3 bảng và các phòng thi khác nhau. Bạn Lương Nhật Linh (11D2) chia sẻ: “Lúc mới vào phòng thi, mình cảm thấy rất hồi hộp nhưng nhờ có sự cổ vũ từ xa của bố mẹ và đặc biệt là sự quan tâm của thầy cô, Ban Giám hiệu nhà trường nên mình thấy bình tĩnh hơn rất nhiều”.

Các thí sinh ổn định vị trí khi vào phòng thi

Có thể nói, với nền tảng tin học vững chắc nhờ các tiết học trên lớp cùng với sự huấn luyện đến từ các thầy cô có trình độ chuyên môn cao, chắc chắn các bạn thí sinh đến từ trường Nguyễn Tất Thành đã thật tự tin, bình tĩnh hoàn thành bài thi của mình một cách tốt nhất. Chúc mừng 18 bạn thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình, chắc hẳn các bạn đã phát huy tất cả năng lực của bản thân để cố gắng mang về những giải thưởng cao quý, góp phần nối dài thêm bảng thành tích vẻ vang của nhà trường. Mong rằng sẽ có ngày càng nhiều sân chơi bổ ích để các bạn học sinh của trường Nguyễn Tất Thành đam mê với bộ môn thiết kế đồ họa được rèn luyện và phát triển.

Bài viết: Hà Trúc Quỳnh (11D3)

Ảnh: GVCC - Sưu tầm