Song song với Giải Bóng đá khối THCS Trường Nguyễn Tất Thành, Giải Bóng rổ truyền thống cho học sinh khối 6 đã đi tới trận đấu cuối cùng sau một hành trình dài từ đầu mùa giải. Trận chung kết ngày 4/4 đã chứng kiến màn so tài nảy lửa giữa đội bóng 6A5 - 6A1 cùng với sự cổ vũ cuồng nhiệt từ đông đảo khán giả. Dưới đây là 1 số điểm nhấn của trận đấu.

Hiệp 1

Hai đội chụp ảnh và chào khán giả trước trận đấu

Trận đấu giữa 6A5-6A1 là màn so tài hấp dẫn giữa sức trẻ và sự nhiệt huyết của các “tân binh” lớp 6. Ngay trong những giây đầu của hiệp 1, các cầu thủ áo đen 6A5 nhanh chóng gây sức ép lên phần sân đối phương. Dù vậy, việc hay dâng cao đội hình tấn công khiến 6A5 thường xuyên phải đối mặt với những pha phản công tốc độ của 6A1 (áo trắng), và một cầu thủ 6A5 đã phạm lỗi ngay ở phút thứ 2. Đội trưởng 6A1 là Minh Vũ đã thực hiện thành công cả hai quả ném phạt, đem về điểm số đầu tiên cho đội nhà.

Pha ném phạt đẹp mắt của đội bóng lớp 6A1 (áo trắng)

Nhưng 6A5 cũng chứng tỏ họ cũng không phải tay vừa. Khoảng cách 2 điểm nhanh chóng bị rút ngắn do sự tỏa sáng của người đội trưởng khác là Ngọc Quang. Tận dụng những sơ hở của hàng thủ đối phương, các cầu thủ áo đen nhanh chóng gia tăng cách biệt trong những phút tiếp theo. Đặc biệt, đội trưởng Ngọc Quang đã tạo dấu ấn bằng pha móc bóng đẹp mắt khiến những cổ động viên phải trầm trồ tán phục. Phút thứ 9, tỉ số là 6-3 nghiêng về 6A5.

Một pha ghi điểm tuyệt vời đến từ các cầu thủ 6A1

Nhưng trong bóng rổ, không gì là không thể. Trong khi đội trưởng 6A5 đã tỏa sáng bằng pha làm bàn đẹp mắt, thì bên kia chiến tuyến, đội trưởng Minh Vũ tỏ ra không hề kém cạnh với cú ném 3 điểm sở trường. Tinh thần lên cao, các cầu thủ 6A1 tổ chức tấn công dồn dập, tích cực dồn ép đối thủ với những pha ném rổ nguy hiểm. Dù vậy, việc thiếu tập trung trong 10 giây cuối cùng đã khiến 6A1 phải trả giá bằng những pha ghi điểm liên tiếp của 6A5. Kết thúc hiệp 1, tỉ số tạm thời là 9-12 nghiêng về 6A5.

Hiệp 2

Việc bị dẫn điểm khiến 6A1 phải dâng cao đội hình hòng ghi thêm điểm số san lấp cách biệt. Từ một pha phản công nhanh, đội trưởng Minh Vũ thực hiện cú ném xa đẹp mắt, rút ngắn tỉ số xuống còn 11-12.

Pha cắt bóng chuẩn xác của cầu thủ lớp 6A1

Hiệp thi đấu thứ hai chứng kiến phong độ chói sáng của cá nhân Minh Vũ (6A1). Cầu thủ này liên tiếp thực hiện những pha ném rổ nguy hiểm, tích cực tì đè và tranh chấp với hàng thủ đối phương. Cùng với việc 6A5 thiếu tập trung và lơi lỏng ở khâu phòng ngự, các cầu thủ 6A1 với sự dẫn dắt của đội trưởng Minh Vũ đã lội ngược dòng 22-18 ngay trước hiệp 2 kết thúc. Những nỗ lực phút cuối trận của 6A5 là không đủ, và họ đành ngậm ngùi nhận thất bại 22-18 trước 6A1.

Những nỗ lực cuối trận của các cầu thủ lớp 6A5 không đủ để giúp học có được chiến thắng

Kiểm soát bóng nhỉnh hơn, cơ hội tạo ra nhiều hơn,… tập thể lớp 6A1 đã chứng minh rằng mình xứng đáng cho chức vô địch mùa giải năm nay.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường
chúc mừng các cầu thủ nhí vì sự nỗ lực của các em trong suốt giải đấu

Bình luận viên của trận đấu – Thầy Vũ Tiến Lợi

Có thể nói, sau một chặng đường dài, giải Bóng r học sinh đã và đang trở thành một sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh, nhờ đó mà tình đoàn kết cũng như tinh thần thượng võ luôn được cháy bỏng trong tim của những người con trường Nguyễn Tất Thành. Chúc các đội bóng tự tin, may mắn và cống hiến thêm nhiều màn trình diễn mãn nhãn không phụ lòng người hâm mộ!

Bài viết: Phạm Gia Anh (10N2)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (10D1)