Lượt xem: 1430 | Gửi lúc: 06:14' 21/05/2019
Bookmark and Share

Khắc ghi sự kiện lịch sử chói lọi của cha ông: Chiến thắng Điện Biên Phủ

Một năm học nữa sắp khép lại với nhiều kỉ niệm đẹp. Giờ chào cờ cuối cùng của Trường Nguyễn Tất Thành đã để lại ấn tượng sâu sắc và trở thành một khoảnh khắc đẹp trong tâm trí mỗi thầy, cô giáo và học sinh. Ngoài hoạt động kỉ niệm 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), điểm nhấn không thể không nhắc đến trong buổi sinh hoạt này là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các học sinh khối 6 và CLB Nghệ thuật của Nhà trường thể hiện.

Nhằm trau dồi kiến thức lịch sử cho học sinh, chương trình đã xây dựng trò chơi trả lời câu hỏi về chủ đề Chiến dịch Điện Biên Phủ và được sự đón nhận nồng nhiệt từ học sinh hai khối lớp 10 và 11 cũng như các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên công tác tại trường.


Học sinh khối 10 sôi nổi, hăng hái trả lời các câu hỏi hóc búa mà chương trình đưa ra

Không chỉ có những hiểu biết sâu sắc về các kiến thức lịch sử, học sinh dưới mái trường mang tên Bác còn cho thấy sự toàn diện của bản thân khi am hiểu cả âm nhạc Cách mạng về chiến tích vẻ vang này.


Kho tàng đồ sộ những bài hát lấy cảm hứng từ cuộc chiến Điện Biên Phủ không làm khó được học sinh khối 10, khối 11

Tiếp theo, CLB Dancesport của Nhà trường đã khiến chương trình trở nên nóng hơn bao giờ hết khi trình diễn tiết mục nhảy Cha cha cha trên nền nhạc kinh điển “Telephone”. Những bước nhảy tuy không chuyên nghiệp nhưng lại vô cùng lôi cuốn, bạo dạn, tự tin bởi đó là thành quả rèn luyện chăm chỉ, nghiêm túc ở CLB của các thành viên khi bắt đầu từ con số 0.


Các thành viên CLB Dancesport tự tin thể hiện khả năng nhảy múa của mình

Chương trình ngày càng thú vị hơn bởi tiết mục công phu từ học sinh khối 6. Đặc biệt, trình diễn bài hát “Bài ca Hồ Chí Minh” bằng tiếng Pháp đã gây ấn tượng với toàn thể thầy giáo, cô giáo và học sinh của trường.


Giọng hát mạnh mẽ kết hợp với màn phụ hoạ công phu đã tạo nên thành công cho tiết mục của lớp 6A5

Tiếp nối chủ đề Chiến thắng Điện Biên Phủ là tiết mục song ca đầy hấp dẫn “Em là chiến sĩ Điện Biên” của hai học sinh lớp 7A7.


Giọng ca trong trẻo của Hà Linh và Bảo Nguyên

Bài hát “Chúng em về Điện Biên” do tập thể ba lớp khối 6 thể hiện đã khép lại buổi chào cờ cuối cùng trong năm học 2018-2019 với bao cảm xúc đặc biệt của các bạn học sinh Nguyễn Tất Thành.


Những giai điệu đầy tự hào về những chiến công lịch sử của đất nước được cất lên bởi tốp ca ba lớp 6A1, 6A3 và 6A7

Vậy là giờ chào cờ cuối cùng của năm học đã khép lại với biết bao cảm xúc và thông điệp đặc biệt. Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên Nhà trường cùng toàn thể các bạn học sinh dưới mái trường mang tên Bác có một mùa hè tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Bài viết: Nguyễn Ngọc Phương Linh (10D2)

Ảnh: Tô Mai Linh (10A1)