Lượt xem: 2378 | Gửi lúc: 16:04' 27/11/2019
Bookmark and Share

Kỉ niệm đầu tiên ở Việt Nam của đoàn giáo viên và học sinh Trường Anderson Serangoon Junior College

Buổi chiều ngày thứ bảy (23/11), tại phòng hội đồng 107, đến với Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, đoàn giáo viên và học sinh Singapore đến từ Trường Anderson Serangoon Junior College (ASJC) đã có dịp gặp gỡ và giao lưu với CLB Nhạc cụ dân tộc (MBT) cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của CLB Tiếng Anh (E4E).

Trường Anderson Serangoon Junior College (ASJC) cùng Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành từ lâu đã trở thành đối tác quan trọng trong việc giao lưu và hợp tác về giáo dục. Và như thông lệ, ngôi trường mang tên Bác lại vui mừng được đón tiếp các bạn học sinh đến và trải nghiệm học tập, sinh hoạt tại đây. Chiều ngày 23/11, các bạn học sinh Trường ASJC đã có dịp trải nghiệm những nhạc cụ dân tộc mang đậm màu sắc truyền thống Việt Nam.Các nhạc cụ dân tộc Việt Nam thật mới lạ, độc đáo trong con mắt của các bạn học sinh Singapore


Các nhạc cụ dân tộc không chỉ thu hút học sinh mà còn lôi cuốn các giáo viên Trường Anderson


Các học sinh Singapore háo hức tìm hiểu về sáo trúcThầy giáo Hà Chí Bắc – giáo viên phụ trách CLB Nhạc cụ dân tộc tận tình hướng dẫn giáo viên và học sinh Trường ASJC chơi trống

Trong suốt quá trình diễn ra hoạt động giao lưu, không khí vô cùng sôi nổi, vui vẻ. Chia sẻ về ngày đầu tiên đến Hà Nội, bạn Heidi Lee (Trường ASJC) nói: “Đây là lần thứ hai tớ đến Việt Nam rồi, nhưng là lần đầu tiên được trải nghiệm sinh hoạt ở đây. Tớ rất vui vì hôm nay đã được mọi người đón tiếp nồng nhiệt, còn được học cách chơi các loại nhạc cụ mà tớ chưa từng thử bao giờ. Tớ mong có thể trải nghiệm thêm nhiều điều khác nữa cùng các bạn học sinh Việt Nam”.

Buổi giao lưu đã kết thúc với dư âm của niềm vui, sự ấn tượng về văn hóa nước ta của các bạn học sinh Trường ASJC. Mong rằng các bạn sẽ có một tuần học tập, trải nghiệm sinh hoạt cuộc sống con người Việt Nam thật vui vẻ, lí thú!

Bài viết: Đặng Quỳnh Chi (10D2)

Ảnh: Đỗ Hải Đăng (10N2)