Từ lâu, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng phát triển năng khiếu cho học sinh, giúp các em có thể tự tin, rèn luyện thêm được nhiều kĩ năng bổ ích. Bên cạnh việc phát triển về mặt học tập, thành tích thi đua, mái trường mang tên Bác còn nổi tiếng với các câu lạc bộ học sinh (CLB) với nhiều hoạt động ngoại khoá vô cùng sáng tạo và bổ ích. Vào đầu mỗi năm học, học sinh trường Nguyễn Tất Thành luôn được đón chào những tiết mục ra mắt của các CLB. Vào giờ chào cờ thứ Hai vừa qua (26/8), CLB Âm nhạc (M4U) ra mắt và nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình từ tất cả các bạn học sinh.

M4U là từ viết tắt của Music for you. Được thành lập vào năm 2009 dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Lê Xuân Quý, M4U đồng hành với Nhà trường trong hầu hết các hoạt động giao lưu cũng như phong trào. M4U là tập hợp của những thành viên tài năng trong lĩnh vực âm nhạc, nhảy múa, nhạc cụ. CLB đã đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi như: Giải Khuyến Khích cuộc thi Giai điệu tuổi hồng, Giải Nhất cuộc thi nhảy Thanh thiếu niên Quận Cầu Giấy,… Đúng như tên gọi của mình – Music for you, trong suốt 11 năm qua, M4U đã luôn hoàn thành xuất sắc vai trò của mình: chia sẻ, lan tỏa âm nhạc đến mọi người.

Mở đầu chương trình chào cờ là tiết mục hát đơn ca “Có chàng trai viết lên cây” của thành viên M4U Thái An (11D4) với phần đệm đàn organ, guitar bass và trống cajon. Với giọng hát ấm áp và cao vút cùng tiếng nhạc đệm nhẹ nhàng, tiết mục là sự mở màn xuất sắc đến từ M4U.

Tiết mục hát kết hợp với nhạc cụ gây ấn tượng mạnh cho học sinh toàn trường

Tiếp nối chương trình là một tiết mục đến từ các thành viên ban nhảy của CLB – MDC (M4U Dance Crew). Các thành viên đã thể hiện những động tác nhảy khỏe khoắn, mạnh mẽ trên nền nhạc các bài hát của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đình đám – Girls Generation với cách phối nhạc mới lạ, độc đáo.

Sân khấu trở nên nóng hơn với phần trình diễn đến từ ban nhảy của M4U

Sau tiết mục nhảy từ MDC, M4U mang tới sân khấu một ca khúc vô cùng quen thuộc với những ai xem bộ phim “Aladdin và cây đèn thần”, ca khúc “Speechless” đến từ ban hát của M4U. Tiết mục hát có những phần lên cao độ được thể hiện một cách chuyên nghiệp, mượt mà khiến cho khán giả ngồi dưới vỗ tay không ngớt.

Tiết mục hát với những nốt cao hoàn hảo

Tiếp nối chương trình, sân khấu trở nên nóng hơn bao giờ hết với tiết mục nhảy Fairytale do MDC trình bày. Tiết mục lấy hình ảnh những chú lùn trong câu chuyện cổ tích “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” ở trên một khía cạnh khác. Trong tiết mục, các chú lùn cùng nhau thỏa sức nhảy múa, ca hát trong khi làm việc. Tiết mục Fairytale được đầu tư dàn dựng rất công phu, gây dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi khán giả.

Sân khấu trở nên nóng hơn bao giờ hết với màn trình diễn hoành tráng của M4U

Khép lại buổi sinh hoạt dưới cờ ra mắt CLB M4U, các thành viên gửi đến các thầy, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh ca khúc “We are young, thể hiện tinh thần, sự nhiệt huyết của các thành viên. Tiết mục là phần kết hoàn hảo cho buổi ra mắt với các giọng hát nội lực cùng phần hòa âm các nhạc cụ từ tất cả các thành viên M4U.

“Tonight, we are young. So let’s set the world on fire. We can burn brighter than the sun” - Đêm nay, chúng ta còn trẻ. Vậy nên hãy đốt cháy thế giới này. Chúng ta có thể bừng sáng hơn cả mặt trời

Hi vọng rằng, M4U sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, truyền vào trái tim các bạn học sinh ngọn lửa đam mê đối với âm nhạc. Sau buổi ra mắt CLB, M4U sẽ kết nạp thêm được nhiều thành viên mới tài năng, để cống hiến nhiều hơn nữa cho các hoạt động của Nhà trường.

Bài viết: Trần Thanh Trúc (8A7)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (11D1)