Lượt xem: 326 | Gửi lúc: 16:57' 27/10/2022
Bookmark and Share

Ấn tượng buổi giao lưu đầu tiên của đoàn giáo viên và học sinh Trường Frederiksborg tại ngôi trường mang tên Bác

Ngày thứ hai (24/10) vừa qua, tại phòng 107, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi chào đón nồng ấm với giáo viên và học sinh Trường Trung học Frederiksborg (Đan Mạch). Với sự chuẩn bị nhiệt tình, chu đáo của các thầy giáo, cô giáo học sinh ba CLB: Nhạc cụ dân tộc (TMIC), Âm nhạc (M4U) và Tiếng Anh (E4E), đoàn trường Frederiksborg đã có dịp được hiểu thêm về văn hóa, con người Việt Nam, về Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Món quà tinh thần từ Việt Nam gửi đến những người bạn Đan Mạch

Những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam chính là món quà tinh thần ấm áp mà học sinh ngôi trường mang tên Bác gửi đến những người bạn ngoại quốc. Với nhiều loại nhạc cụ dân tộc độc đáo, màn trình diễn Bèo dạt mây trôi do học sinh CLB Nhạc cụ dân tộc trình diễn đã mang đến hình ảnh đất nước Việt Nam thanh bình, con người Việt Nam hiền hòa. Bên cạnh đó, CLB Âm nhạc (M4U) đã gửi tới món quà là màn trình diễn “Cho tôi đi theo, kết hợp giọng hát truyền cảm và âm thanh sôi động từ nhạc cụ hiện đại, thể hiện tinh thần sống nhiệt huyết của những người trẻ. Hai tiết mục cũng đồng thời thể hiện tài năng nghệ thuật và sự chuyên nghiệp trong biểu diễn của học sinh trường Nguyễn Tất Thành.


Tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc “Bèo dạt mây trôi” được chuẩn bị công phu với những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng


Màn trình diễn “Cho tôi đi theo” với những giai điệu sôi động đến từ CLB Âm nhạc (M4U)
Học sinh trường Frederiksborg chăm chú thưởng thức món quà tinh thần được chuẩn bị chu đáo bởi những người bạn Việt Nam

Giao lưu văn hóa giữa hai ngôi trường đến từ Việt Nam và Đan Mạch

Trong buổi giao lưu, học sinh CLB Tiếng Anh (E4E) đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế về ngôi trường mang tên Bác với biết bao niềm tự hào, qua đó, giúp học sinh trường Frederiksborg hiểu biết hơn về lịch sử, sứ mệnh cũng như những giá trị cốt lõi, hoạt động và thành tích nổi bật của nhà trường.


Đại diện học sinh CLB Tiếng Anh (E4E) giới thiệu về Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành


Phần giới thiệu tái hiện những hình ảnh tuyệt vời từ chuyến đi hợp tác giữa 2 ngôi trường các năm trước đó

Trong bài phát biểu chào đón đoàn trường Đan Mạch, TS. Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trường Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành đã bày tỏ niềm hân hoan, vui mừng khi được đón tiếp giáo viên và học sinh Trường Frederiksborg sau 3 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ngoài ra, cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đoàn trường Frederiksborg vì đã có sự chuẩn bị chu đáo trong chuyến giao lưu tới trường Nguyễn Tất Thành và bày tỏ niềm hi vọng sẽ có nhiều chương trình giao lưu, hợp tác giữa hai trường vào những năm tiếp theo.TS. Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành bày tỏ niềm vui mừng khi được chào đón đoàn trường Frederiksborg đến thăm mái trường mang tên Bác

Đáp lại tấm chân tình ấy, Cô Benedikte Neergaard-me Andersen - Hiệu trưởng Trường Trung học Frederiksborg (Đan Mạch) cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mái trường Nguyễn Tất Thành vì sự đón tiếp nồng hậu trong chuyến giao lưu đến Việt Nam. Cô cũng mong muốn được hợp tác lâu dài với ngôi trường mang tên Bác, sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình trong các chương trình, hoạt động giao lưu, trao đổi học sinh giữa hai nước.  


Benedikte Neergaard-me Andersen - Hiệu trưởng trường Frederiksborg gửi lời cảm ơn chân thành tới giáo viên và học sinh Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành bởi sự đón tiếp nồng ấm


Hiệu trưởng diễn giải về phương châm “tôn trọng sự khác biệt” của ngôi trường Frederiksborg

Buổi giao lưu đầu tiên giữa hai ngôi trường đã để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ trong lòng giáo viên và học sinh trường Frederiksborg. Mong rằng tất cả các bạn sẽ có một tuần khó quên tại ngôi trường mang tên Bác với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị để tìm hiểu về văn hóa con người Việt Nam.  

Bài viết: Từ Quang Huy (11N3)

Ảnh: Nguyễn Sơn Tùng (12D4)