Chiều ngày Chủ nhật (16/10/2022) vừa qua là ngày diễn ra trận tranh tài giữa đội tuyển Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (NFC) với đội tuyển khoa Toán - Tin - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN). Sau những trận giao tranh kịch tính trên sân cỏ, chiến thắng đã nghiêng về đối thủ với cách biệt 3-0. Với kết quả ấy, toàn đội vẫn giữ vững tinh thần thể thao, chúc mừng cho thành tích của đội bạn và nghiêm túc nhìn nhận lại những mặt cần cải thiện để đạt được kết quả tốt hơn trong những trận đấu tiếp theo.

HLV Vũ Hồng Hải dặn dò, bàn công tác chiến thuật với đội trước khi ra sân

Đội bóng lần này chúng ta gặp là đội tuyển khoa Toán - Tin (ĐHSPHN), tuy có chung lợi thế giành chiến thắng 2 trận ra quân của mùa giải nhưng đội bạn phần nào nhỉnh hơn NFC về thể lực cũng như kinh nghiệm trên sân. Chạm trán với đối thủ được đánh giá là một trong những đội mạnh nhất mùa giải, các cầu thủ ít nhiều có sự dè chừng và cẩn thận hơn trong lối đá. Có lẽ điều này đã vô tình dẫn đến sự thiếu tự tin để ghi bàn khi có cơ hội.

Tình huống đá phạt trực tiếp cam go

Những cú dứt điểm đầy tiếc nuối

Cú cản phá trên không của thủ thành Vũ Nhật Minh

Hai đội kết thúc trận thi đấu với chiến thắng của đội tuyển khoa Toán - Tin

Chung cuộc, trận đấu khép lại với tỉ số 3-0 nghiêng về đội tuyển Toán - Tin (ĐHSPHN). Thầy trò HLV Vũ Hồng Hải đã có một buổi họp ngay sau đó nhằm chỉ ra những yếu tố cần khắc phục cũng như những điểm sáng để tiếp tục phát huy. Bên cạnh yếu tố khách quan là sự vắng mặt do chấn thương của những chân bóng dễ tạo chuyển biến tốt, HLV Vũ Hồng Hải khẳng định rằng để đá tốt trận sau, mỗi cầu thủ cần phải củng cố lại sự tự tin của bản thân: “Chơi thể thao đối kháng phải bình tĩnh, tự tin thì mới thể hiện được kĩ năng của mình. Đặc biệt với bóng đá, bộ môn nhiều va chạm và dễ tiêu hao thể lực, nếu các em không tự tin thì sẽ khó kiểm soát được trận đấu và dẫn đến kết quả như ngày hôm nay”.

HLV cũng công nhận những điểm sáng trong trận đấu có thể nhận thấy đó là thể lực của các cầu thủ đã có tiến bộ lớn so với lúc bắt đầu tập luyện trước mùa giải. Các bạn đã rèn luyện thể lực của mình một cách chăm chỉ, nỗ lực tuyệt đối trong các buổi tập sau mỗi giờ học và vào cả cuối tuần. Cùng với đó, toàn đội đã có sự phối hợp và gắn kết nhất định cả trên sân lẫn trên ghế nhà trường, góp phần thổi bùng phong trào rèn luyện thể dục thể thao cho những học sinh có đam mê với trái bóng nói riêng và cho học sinh toàn trường nói chung.

HLV Vũ Hồng Hải cùng đội tuyển phân tích trận đấu một cách khách quan

Thật tiếc khi chúng ta đã không giành chiến thắng trước đội bạn ở trận thứ ba của vòng bảng, nhưng với khả năng phối hợp và lối chơi ngày càng chắc chắn của các cầu thủ, ta hoàn toàn có quyền hi vọng vào bản lĩnh quyết thắng của họ trong trận cầu sắp tới. Mong rằng đội bóng Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành sẽ có được kết quả xứng đáng với sự nỗ lực và quyết tâm chiến thắng trong trận đấu quyết định tiếp theo.

Bài viết: Hoàng Thị Thanh An (11D3)

Ảnh: Phùng Nhật Minh (11N1)