Lượt xem: 275 | Gửi lúc: 10:13' 25/10/2022
Bookmark and Share

Kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh sắc đẹp và tài năng

Từ xưa đến nay, người phụ nữ Việt Nam luôn nổi bật với vẻ đẹp tươi tắn, đoan trang cùng những phẩm chất kiên cường, đảm đang,… đầy cao quý. Kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày 17/10/2022 vừa qua, Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam” nhằm tôn vinh vẻ đẹp và vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống. Nội dung của buổi chào cờ được chuẩn bị kĩ lưỡng bởi các tập thể lớp 9A1, 9A3, 9A5.

Cơ hội thể hiện sự hiểu biết về người phụ nữ Việt Nam và ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trò chơi đố vui đã góp phần khuấy động không khí, thu hút sự chú ý của các bạn học sinh. Với sự dẫn dắt khéo léo của 2 MC cùng sự nhiệt tình tương tác của các học sinh, chỉ trong ít phút, những câu hỏi tìm hiểu kiến thức về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã được tìm ra đáp án. Thông qua trò chơi này, các bạn đã có cơ hội được hiểu thêm về lịch sử, ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam, vai trò của người phụ nữ từ xưa đến nay để thêm yêu và kính trọng họ, một phần quý giá của thế giới này.


Hai MC tự tin giới thiệu chủ đề của giờ chào cờ


Học sinh nhiệt tình, hào hứng tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức

Cơ hội bày tỏ, thể hiện tình cảm với những người phụ nữ thân yêu

Với chủ đề là ngợi ca người phụ nữ, các phần trình diễn văn nghệ của lớp 9A1, 9A3 và 9A5 đã thể hiện sâu sắc tình cảm yêu thương, biết ơn dành cho một nửa của thế giới. Mở đầu với tiết mục song caChưa bao giờ mẹ kể”, bằng giọng hát đầy ấn tượng và truyền cảm, hai học sinh lớp 9A1 đã gửi gắm những thông điệp về tình yêu thương mà mẹ dành cho con, đầy ấm áp và ngọt ngào.


Bài hát Chưa bao giờ mẹ kể được thể hiện bởi hai giọng ca ấm áp đến từ lớp 9A1Màn biểu diễn “Cô Tấm ngày nay” đề cao vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại

Với những động tác đầy uyển chuyển nhưng cũng không kém phần sinh động, tiết mục nhảy “Cô Tấm ngày nay” đã góp phần tạo nên không khí sôi nổi, sống động, thể hiện hình ảnh người phụ nữ giản dị, mộc mạc với nét đẹp tự nhiên. Khép lại chương trình là phần biểu diễn kết hợp múa và hát đầy cảm động với hai ca khúc “Với con mẹ là người bạn” - ”Xung quanh Việt Nam”. Tiết mục do cựu học sinh khóa 21 - Lê Ánh Dương kết hợp với học sinh ba lớp 9A1, 9A3 và 9A5 thể hiện. Với những động tác mềm mại, nhịp nhàng, bài hát đã gửi gắm tình cảm kính trọng, biết ơn tới những người làm mẹ - những người luôn vất vả nuôi dạy chúng ta.


Cựu học sinh Lê Ánh Dương cùng học sinh lớp 9 thể hiện tiết mục múa hát đầy chuyên nghiệp

Kết thúc giờ chào cờ là lời cảm ơn chân thành, sâu sắc từ các học sinh gửi tới những người phụ nữ Việt Nam luôn tần tảo, vất vả vì cuộc sống nhưng cũng đầy mạnh mẽ, thông minh, dịu dàng và thấu hiểu. Đó là những đóa hoa đẹp nhất, luôn xứng đáng được nâng niu và bảo vệ. Từ bao đời nay, người phụ nữ Việt Nam luôn là một viên ngọc quý, một phần không thể thiếu đối với xã hội, với nửa kia thế giới.


Các học sinh gửi lời chúc tới các cô giáo, các cán bộ nhân viên nữ của mái trường mang tên Bác nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam

Kết thúc giờ sinh hoạt đầu tuần, bạn Trần Thị Minh Châu (11D2) chia sẻ: Qua buổi sinh hoạt, mình càng thêm yêu thương, kính trọng những người phụ nữ, có thêm động lực để chuẩn bị những món quà nhỏ xinh xắn nhân dịp 20/10 cho những người mà mình kính trọng - mẹ, bà, cô giáo,... Mình cũng mong rằng mọi người sẽ cùng nhau đón ngày phụ nữ Việt Nam thật vui vẻ và hạnh phúc.”

Buổi chào cờ đầu tuần đã kết thúc trong không khí vui vẻ, hân hoan trước dịp lễ đặc biệt sắp tới. Với giờ sinh hoạt dưới cờ chủ đề “Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam”, các bạn học sinh đã có thêm những hiểu biết về lịch sử, ý nghĩa của ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cũng như thêm yêu thương và trân trọng những người phụ nữ xung quanh ta.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (11D2)

Ảnh: Đặng Minh Hoàng (10A3) - Hoàng Gia Khiêm (11N3)