Chủ nhật, ngày 16/10/2022 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Ngày hội Văn hoá - Thể thao cụm trường THPT Thanh Xuân - Cầu Giấy với sự góp mặt của các trường khối THPT trên địa bàn. Kết thúc ngày thi đấu, tập thể giáo viên và cán bộ Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành đã đem về loạt thành tích đáng nể ở nhiều hạng mục tranh tài.

Bùng nổ tinh thần thể thao

Kéo co là hạng mục thi đấu đầu tiên trong ngày thi, giúp cho đoàn trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành gặt hái được thành tích vang dội. Ở vòng loại, trường chúng ta lần lượt gặp đội tuyển trường THPT Cầu Giấy và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Cả hai trận, chúng ta đều giành chiến thắng áp đảo với tỉ s 2 - 0 đầy ấn tượng, trực tiếp tiến vào trận bán kết gặp đội trường THPT Khương Hạ. Sau nhiều pha tranh đấu gay cấn, hồi hộp, đôi bên đều bất phân thắng bại. Tuy vậy, vào thời khắc cuối, có lẽ do đã thấm mệt từ hai trận đấu trước, đội thi trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã phải dừng chân ở vòng bán kết trước đội THPT Khương Hạ.

Kịch tính với trận đấu kéo co

Ở hạng mục thi đấu bóng bàn, giáo viên và cán bộ ngôi trường mang tên Bác tiếp tục chứng minh sức mạnh đáng gờm khi giành được nhiều thành tích. Thầy cô và cán bộ nhà trường đã đem đến những màn giao đấu vô cùng kịch liệt cho từng nội dung thi đấu. Không chỉ có thể lực dồi dào, các thí sinh tham dự còn được đánh giá rất cao bởi lối chơi điêu luyện, thực hiện nhiều đường đánh bóng hiểm hóc và gây khó khăn cho đối thủ.

Môn thi bóng bàn chứng kiến nhiều trận đối đầu căng thẳng

Đến buổi chiều, ngày hội tiếp tục diễn ra với nội dung cầu lông được tổ chức tại nhà thi đấu trường THPT Khương Đình. Nhiều cuộc giao tranh quyết liệt, cam go giữa đội thi trường Nguyễn Tất Thành và đối thủ đến từ các trường THPT khác khiến khán giả phải hồi hộp dõi theo.

Các trận đấu cầu lông hồi hộp, gay cấn

Về đích với loạt thành tích ấn tượng

Tổng kết ngày thi đấu, cán bộ, giáo viên trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể ở cả 3 nội dung thi. Nội dung kéo co đạt giải Ba chung cuộc. Môn bóng bàn đạt giải Nhì toàn đoàn. Cụ thể: giải Nhất đôi nam thuộc về thầy Đặng Quốc Việt và thầy Đào Như Khánh, giải Nhì đôi nam nữ thuộc về thầy Đào Như Khánh và cô Nguyễn Thị Hồng, giải Nhì đơn nam thuộc về thầy Đào Như Khánh, giải Nhì đơn nữ thuộc về cô Nguyễn Thị Hồng, giải Ba đơn nam thuộc về thầy Đặng Quốc Việt. Đối với môn thi cầu lông, chúng ta đạt Giải Nhì toàn đoàn. Cụ thể: giải Nhất đơn nam thuộc về thầy Lê Văn Hiếu, giải Nhất đơn nữ thuộc về cô Ngô Thị Cúc, giải Nhất đôi nam thuộc về thầy Nguyễn Văn Thư và thầy Đặng Quốc Việt, giải Nhì đôi nam thuộc về thầy Lê Văn Hiếu và thầy Trần Đăng Tuấn, giải Nhất đôi nam nữ thuộc về thầy Nguyễn Văn Thư và cô Lê Thị Phương Thảo, giải Nhì đôi nữ thuộc về cô Lê Thị Phương Thảo và cô Phạm Thị Thu Trang.

Đoàn cán bộ, giáo viên Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành với ngày thi đấu khởi sắc

Sau ngày hội, ngoài những giải thưởng đã đạt được, đây còn cơ hội giúp các cán bộ, giáo viên rèn luyện sức khỏe, giao lưu giữa các trường trong khu vực, góp phần củng cố tinh thần hữu nghị giữa các nhà trường. Ngày hội Văn hóa - Thể thao cụm trường Thanh Xuân - Cầu Giấy đã diễn ra thành công tốt đẹp, đề cao tình đoàn kết, sự công bằng và tinh thần thượng võ. Mong rằng tập thể giáo viên và cán bộ trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành sẽ có thêm thật nhiều sức khoẻ cũng như động lực công tác để tiếp tục sự nghiệp trồng người cao cả.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (11D5)

Ảnh: Thầy giáo Lê Xuân Quý (Tổ Nghệ thuật) - Nguyễn Anh Thư (11D5)