Giao tiếp và thuyết trình là những kĩ năng cơ bản của một người “leader” trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Giao tiếp không chỉ giúp chúng ta phát triển nhân cách mà còn giúp ta đạt được nhiều thành công trong công việc. Chính vì vậy, vào ngày 28/3, Ban Giám hiệu trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi Tập huấn về kĩ năng giao tiếp thuyết trình, mời cô Vũ Hoài Phương – giảng viên trường Học viện Báo chí và Tuyên Truyền - trực tiếp rèn luyện kĩ năng giao tiếp thuyết trình trước đám đông cho các bạn cán bộ lớp của khối 6, 7, 8, 9.

Cuộc giao lưu không chỉ có sự góp mặt đông đủ của các bạn cán bộ lớp khối Trung học cơ sở mà còn nhận được sự quan tâm của nhiều giáo viên, đặc biệt là cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành. Chỉ trong 2 giờ đồng hồ, cô Hoài Phương đã cung cấp cho các bạn học sinh những kiến thức cơ bản rất bổ ích về cách thuyết trình.

Bằng một loạt những tình huống thú vị, học sinh đã thực sự bị cuốn hút vào cuộc giao lưu với cô Hoài Phương. Qua những lần thuyết trình của học sinh, cô đã chỉ ra cho các bạn thấy những ưu điểm và những mặt tồn tại trong cách giao tiếp của học sinh.Cô Phương cùng học sinh trong một tình huống giao tiếp

Bên cạnh phong thái đĩnh đạc đầy tự tin, các bạn học sinh còn phải chuẩn bị một sức khỏe tốt, nắm được những bước cơ bản để chuẩn bị một bài nói, cùng với đó là một chút hóm hỉnh và cách ứng phó trước những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Qua những ví dụ cụ thể của cô, các bạn học sinh đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong khi thuyết trình.

Sau khi hướng dẫn học sinh những kiến thức về lí thuyết, cô Hoài Phương đưa ra một bài tập thực hành với câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì nếu là giáo viên, là Hiệu trưởng, để góp phần giúp trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành phát triển?”. Bốn nhóm học sinh đã tham gia hoạt động một cách tích cực và sôi nổi.Hoạt động nhóm

Các vấn đề được các bạn đề cập chủ yếu là về việc nâng cao cơ sở hạ tầng và trang thiết bị dạy học, thay đổi đồng phục, tổ chức thêm các hoạt động ngoại khóa, mở rộng giao lưu, hợp tác với các tổ chức nước ngoài và nên có xe đưa đón học sinh.


Một nhóm tham gia thuyết trình

Các bạn học sinh đều phát huy tối đa các lợi thế của mình như sáng tạo, tự tin, sự hăng hái và hài hước tiêu biểu như bạn Phạm Minh Hạnh lớp 8A4, Quỳnh Anh lớp 7A6, Ngọc Lan lớp 7A3 (MC của chương trình) và bạn Hải Yến lớp 7A4.


Cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường
đang chăm chú lắng nghe các nhóm thuyết trình

Các ý kiến, thắc mắc của các nhóm đều được cô Thu Anh – Hiệu trưởng trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành lắng nghe một cách thật chăm chú. Như để đáp lại sự mong mỏi của các bạn học sinh, cuối chương trình cô Thu Anh đã “bật mí” một vài thông tin xung quanh những câu hỏi của từng nhóm. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những sự thay đổi của trường sắp tới nhé!

Buổi tập huấn về kĩ năng giao tiếp thuyết trình thực sự đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với mỗi học sinh chúng em! Qua buổi tập huấn, chúng em tự thấy mình trưởng thành, vững vàng và tự tin hơn! Chúng em xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, cảm ơn cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh, cảm ơn cô Vũ Hoài Phương đã tạo cơ hội cho chúng em được luyện tập những kĩ năng cần thiết để thành công hơn trong tương lai!

Tác giả: Vũ Đình Hoàng - lớp 10D4 (CLB Phóng viên)