Đoàn học sinh trường Raffles Institution (Singapore) cùng với học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có một buổi giao lưu văn hóa – thể thao đáng nhớ vào chiều ngày 11 tháng 8 vừa qua. Qua những bài hát truyền thống và trận cầu giao hữu đầy hấp dẫn tại sân vận động Đại học Sư phạm Hà Nội, tình bạn của học sinh đến từ hai ngôi trường lại càng thêm thân thiết, gắn bó.

Mỗi lần ghé thăm trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, thầy và trò trường Raffles lại mang về nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Trong số những trải nghiệm đầy ắp tiếng cười ấy, chắc hẳn giây phút được hòa chung lời ca hay thỏa sức đua tài trên sân cỏ với học sinh trường Nguyễn Tất Thành là điều mà những người bạn tới từ Quốc đảo Singapore không thể nào quên. Trải nghiệm đáng nhớ đầu tiên là giao lưu văn hóa thông qua các bài hát truyền thống. Nếu đoàn học sinh Raffles Institution lựa chọn Quốc ca Singapore để dạy cho các bạn học sinh Nguyễn Tất Thành thì CLB M4U (CLB Âm nhạc) trường Nguyễn Tất Thành đã quyết định dạy cho các chàng trai đến từ trường Raffles những vần điệu dân gian truyền thống của bài Lí cây đa.

Nụ cười rạng rỡ của các thành viên CLB M4U khi hát mẫu cho những người bạn trường Raffles nghe.

Học sinh hai trường được chia thành các nhóm nhỏ để trao đổi và tập hát.

Các bạn trường Raffles cẩn thận ghi lại từng cách đọc lời bài hát “Lí cây đa”.

Qua hoạt động này, đoàn học sinh đến từ hai trường có cơ hội hiểu thêm về văn hóa hai nước,
đồng thời tình cảm càng thêm gắn bó.

Cũng trong buổi giao lưu văn hóa – thể thao, trận đấu bóng đá giao hữu giữa đoàn học sinh Raffles và đội tuyển bóng đá Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra đầy hấp dẫn. Trận cầu diễn ra gay cấn giữa tiếng hò reo cổ vũ bởi giáo viên và học sinh đến từ hai trường đã kết thúc với tỉ số 3 : 2 nghiêng về đội chủ nhà – trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Tuy được đấu trên sân nhà nhưng đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành không hề chủ quan
mà vẫn chăm chỉ khởi động trước khi tiếng còi bắt đầu cất lên.

Tuyển thủ của cả hai đội cùng các cổ động viên là giáo viên và học sinh đến từ hai trường chụp tấm hình lưu niệm.

Đội trưởng hai đội trao cờ lưu niệm trước khi bóng lăn.

Trận đấu diễn ra kịch tính với những màn tranh cướp bóng liên hồi.

Đội tuyển Nguyễn Tất Thành tổ chức nhiều đợt tấn công vào khung thành của đội bạn.

Trong khi đó, chiều cao là lợi thế của tuyển Raffles trong những màn tranh bóng trên không.

Tinh thần thể thao thượng võ là điều mà cầu thủ của hai trường luôn đề cao.

Trận đấu giao hữu kết thúc đầy thành công và để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng học sinh hai trường. Cảm ơn những người bạn đến từ đất nước Singapore đã cùng tạo nên một buổi giao lưu văn hóa – thể thao đáng nhớ! Mong rằng những kỉ niệm đẹp tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ mãi in đậm trong lòng các bạn và hẹn một ngày gặp lại !

Bài viết : Vũ Hương Ly – 12D6
Ảnh : Tống Thị Thanh Thủy – 11D3