Ngày 8/11, 18h00. Bầu trời đã kịp chuyển về đêm. Thành phố đã lên đèn. Trời hơi se lạnh nhưng không khí trong sân thì rất nóng. Từng gương mặt những người có mặt trong sân trường đang bừng lên, và lưng áo thì ướt đẫm mồ hôi.

Ở giữa sân trường là hơn 120 học sinh và cựu học sinh đang miệt mài tập luyện màn nhảy flashmob chào mừng sinh nhật tuổi 15 của mái trường Nguyễn Tất Thành yêu dấu.Đúng 18h15, buổi tổng duyệt các tiết mục văn nghệ của cựu học sinh chính thức bắt đầu. Này đây là những tiết mục breakdance khỏe khoắn, cá tính, tự tin và không kém phần chuyên nghiệp.Này đây là những trong trẻo hay trầm ấm của những giọng ca không chuyên. Này đây là những lắng sâu, da diết của tiếng đàn guitar đầy cảm xúc.Với số lượng gần 30 tiết mục ở nhiều thể loại khác nhau như: nhảy, hiphop, trữ tình, hát đơn, hát đôi… buổi tổng duyệt giống như một buổi dạ hội đa sắc màu vô cùng phấn khích.


Giám khảo của buổi tổng duyệt là các anh chị cựu học sinh

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đỗ Đình Phương (khóa 2008 – 2011) - một trong 6 giám khảo cho biết: “Anh nghĩ là các tiết mục đều khá đặc sắc và mang cá tính riêng. Chọn ra được các tiết mục đặc sắc nhất để trình diễn hẳn là một vấn đề khó khăn đây!”.

Chị Gia Như (khóa 2010 – 2013) chia sẻ:“Không khí ở đây thật ấm áp. Các thầy cô thật tuyệt vời khi đã tạo cho chúng mình một cơ hội được bày tỏ tình yêu và lòng tự hào đối với thầy cô và mái trường. Chị hi vọng và tin rằng những tiết mục được lựa chọn sẽ là những tiết mục đặc sắc nhất, cá tính nhất!”.

Chị Phương Anh lại hào hứng cho hay: “Chị rất vui khi được về tham gia buổi duyệt hôm nay. Các bạn đều rất tâm huyết, chuẩn bị cực kì công phu cho mỗi tiết mục. Riêng chị thì ấn tượng nhất với tiết mục ''It's all about you'' vì bạn ấy đáng yêu và đánh ghita cực kì chất”.

Các bạn thấy đấy, tất cả chúng tôi - những người đã và đang học dưới mái trường Nguyễn Tất Thành - đã sẵn sàng cho một lễ kỉ niệm nhiều ý nghĩa.

Nguyễn Hải Yến, Từ Thiện An (CLB Phóng viên)