Lần đầu tiên được tổ chức, Ngày hội “Chào học sinh lớp 6” là một hoạt động vô cùng ý nghĩa mà Ban giám hiệu nhà trường và các bạn học sinh khóa trên dành cho những “tân binh” nhỏ tuổi nhất. Với tình yêu, kinh nghiệm học tập trong ngôi trường mang tên Bác cùng sự chuẩn bị công phu và quy mô của các thầy cô giáo, các CLB và cùng các tình nguyện viên áo trắng, chương trình đã thành công rực rỡ.

Bước chân vào sân trường Nguyễn Tất Thành - một môi trường mới, chắc hẳn trong mỗi em học sinh lớp 6 cũng đều có những bỡ ngỡ, hồi hộp riêng. Hãy cùng phóng viên chúng tôi lắng nghe những chia sẻ hồn nhiên của các cô cậu “tân binh” cùng với những tâm sự của các bậc cha mẹ nhé!

Cảm xúc của các “tân binh” khối 6


Hồi hộp và háo hức là tâm trạng chung của các em

Khi được MC hỏi về cảm nhận của mình, một em đã trả lời: “Em thấy chương trình rất hay. Sau khi tham gia, em càng thấy yêu trường Nguyễn Tất Thành hơn ạ”. Em Minh Tâm chia sẻ với phóng viên:“Em cảm thấy rất vui vì được tham gia chương trình này. Em rất thích hoạt động của các CLB, đặc biệt là CLB Tiếng Anh và CLB Phóng viên. Khi đi học rồi em cũng rất muốn được làm “phóng viên nhí” của trường ạ (cười)”.

Nói về những trải nghiệm, em Nguyễn Đỗ Minh Đức chia sẻ: “Em thấy chương trình rất bổ ích. Qua đây, chúng em không chỉ biết rõ hơn về lịch sử của trường cũng như hoạt động của các câu lạc bộ mà còn được giao lưu với các bạn mới tại ngôi trường mới. Chắc chắn là sẽ đỡ bỡ ngỡ, rụt rè hơn. Làm quen với các anh chị khóa trên cũng là một điều rất tuyệt nữa ạ”.


Hào hứng trước những trải nghiệm mới

Tâm sự của các bậc phụ huynh


Thành công của Ngày hội “Chào học sinh lớp 6” nhờ một phần rất lớn từ sự ủng hộ nhiệt tình của các bác phụ huynh. Được hỏi về cảm nhận sau khi theo dõi các em tham gia các hoạt động, một bác phụ huynh chia sẻ: “Quả thật bác thấy chương trình rất hay và bổ ích. Sự kiện này đã giúp các em thêm tự tin và khiến bác càng cảm thấy yên tâm hơn khi gửi gắm con mình vào ngôi trường Nguyễn Tất Thành”. Còn theo phụ huynh của em Nguyễn Đỗ Minh Đức: “Cô thấy chương trình rất thú vị, các anh chị khóa trên rất nhiệt tình. Cô đặc biệt ấn tượng với các bạn tình nguyện viên áo trắng bởi sự chào đón nồng nhiệt và sự hướng dẫn tận tình của các bạn ấy. Cô theo dõi chương trình thấy được sự chuẩn bị chu đáo từ Ban tổ chức và mong rằng Trường sẽ tiếp tục phát huy điều này”.

Ngày hội “Chào học sinh lớp 6” lần này là thành quả của sự chuẩn bị công phu từ Ban tổ chức, các CLB và đội ngũ tình nguyện viên. Chúc các em khối 6 sẽ có một năm học đầy niềm vui ở ngôi trường mang tên Bác!

 

Nguyễn Thùy Linh & Đặng Phương Hoa (CLB Phóng viên)

Ảnh: Nguyễn Ngọc Quang