“Leviosa” là cái tên từ lâu đã trở nên thân thuộc với biết bao thế hệ học sinh trường Nguyễn Tất Thành, là niềm mong đợi không chỉ riêng các em học sinh khối 10 mà còn đối với học sinh trong toàn trường. Mỗi mùa Leviosa trôi qua lại có thêm nhiều kỉ niệm đẹp được lưu dấu. Các em học sinh khối 10 không chỉ tự tin hơn, hòa nhập hơn, bồi  đắp thêm nhiều kĩ năng, kiến thức cần thiết mà đặc biệt hơn, các em còn có niềm hân hoan khi được thực sự trở nên gắn bó với thầy cô, bè bạn và với cả các thế hệ học sinh đi trước của trường Nguyễn Tất Thành. 

Leviosa không chỉ là ngày hội chào đón các em học sinh khối 10 mà còn là ngày hội dành cho các bạn học sinh khối 11, 12 và các cựu học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Trước mỗi mùa Leviosa, ban tổ chức lại nhận về hàng trăm đơn đăng kí làm tình nguyện viên của các em học sinh khối 11, 12 cũng như các cựu học sinh của trường. Đối với các bạn học sinh khối 11, 12, Leviosa là cơ hội để thể hiện bản thân, hỗ trợ và làm quen các tân binh khối 10. Còn đối với các cựu học sinh, Leviosa thực sự là “ngày hội trở về”. Tất cả đã tạo nên một cầu nối rộng khắp và bền vững giữa lớp lớp các thế hệ học sinh của trường, từ những anh chị trưởng thành nhất tới cả những em nhỏ mới bỡ ngỡ bước chân vào ngôi trường cấp 3. 


 


Những hoạt động gắn kết giữa các thế hệ

Phỏng vấn thành viên các khu phố, các anh chị cựu học sinh đều không giấu nổi cảm xúc tự hào về ngôi trường mình đã một thời gắn bó và lòng mong muốn được quay lại thời áo trắng. Bạn Đặng Vũ Duy Hưng, một cựu học sinh tham gia hỗ trợ cho Leviosa 2017 đã bộc bạch: “Trở về ngôi trường gắn bó suốt năm tháng phổ thông trong không khí năm học mới thực sự khiến mình vô cùng xúc động. Đối với mình, ngôi trường Nguyễn Tất Thành thực sự là một mái nhà, là nơi mình được học, và được bay cao với những ước mơ, hoài bão. Nhìn các em học sinh khối 10 năm nay, mình nhớ lại hình ảnh của mình 4 năm về trước, cũng đầy bỡ ngỡ. Bởi vậy, qua Leviosa, chúng mình luôn cố gắng để các em thực sự cảm thấy đây là nhà và tự tin hơn để có những năm tháng cấp 3 không thể nào quên”.

 Bên cạnh đó, các em học sinh khối 10 cũng không kém phần hứng khởi. Em Hoàng Anh – một thành viên của phố Hàng Bạc vui vẻ chia sẻ rằng: “Leviosa năm nay rất vui chị ạ, các anh chị khối trên đều rất hoà đồng và nhiệt tình với bọn em, mọi người đã có một khoảng thời gian rất vui vẻ trong những lần hẹn nhau đi chơi ạ.

Leviosa không chỉ dừng lại là một ngày hội định hướng, mà sâu xa hơn nữa, nó là sự gắn kết giữa các thế hệ học sinh, là sự sẻ chia, sự tiếp nối, sự phát triển của ngôi trường mang tên Bác. Dẫu giờ đây, một mùa Leviosa đã kết thúc nhưng sự kết nối, những kỉ niệm đẹp giữa các thế hệ sẽ luôn ở lại và được lưu giữ mãi trong cả hiện tại và tương lai. 


 

Khoảnh khắc lưu lại những kỉ niệm

 

Bài: Phạm Minh Ngọc 

Ảnh: Nguyên Ân, Ngọc Quang