Tiếp nối sự thành công của chương trình Chào học sinh lớp 6 mùa 1, năm học 2016 - 2017, ngày 16/07/2016, chương trình Chào học sinh lớp 6 mùa 2 tiếp tục được tổ chức với niềm háo hức của hơn 200 “tân binh”.

Đúng 7 giờ 30 phút, hơn 200 em học sinh lớp 6 niên khóa 2016 - 2020 đã có mặt đông đủ tại ngôi trường mang tên Bác và được chia về các đội Hoa Trắng, Hoa Đỏ, Hoa Vàng, Hoa Xanh lá cây, Hoa Xanh da trời, Hoa Xanh tím và Hoa Tím theo sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị tình nguyện viên.


Ngay từ khi bước chân vào cổng trường,
các em đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của các anh chị tình nguyện viên

Sau khi làm quen và khởi động bằng một bài nhảy sôi động, các em học sinh lớp 6 đã sẵn sàng cho những trải nghiệm đầy thú vị phía trước. Chúng tôi đọc được trên những gương mặt tuy còn chút bỡ ngỡ rụt rè của các em là sự hồi hộp và háo hức.


Cùng khởi động với điệu nhảy vô cùng sôi động

Đúng 8 giờ, hoạt động tại các ô trải nghiệm bắt đầu diễn ra. Qua 7 ô trải nghiệm, các em được tham gia vào rất nhiều hoạt động như: phân loại rác và làm hoa cùng CLB Môi trường xanh(GEC), pha màu và vẽ tranh CLB Mỹ thuật (MCO), làm thí nghiệm và điều khiển robot thông minh cùng CLB Khoa học (SPC), tham quan phòng truyền thống và viết về ấn tượng đầu tại ngôi trường Bác với CLB Phóng viên (YRC), nâng cao khả năng làm việc nhóm với CLB Tổ chức sự kiện (EOC), chơi nhiều trò chơi thú vị với CLB Tiếng Anh (E4E), hòa mình vào không khí âm nhạc sôi động cùng CLB M4U…


Làm hoa từ giấy vụn, chai nhựa cũ cùng GEC


Khám phá sự kì diệu của sắc màu với MCO


Hồi hộp điều khiển robot thông minh…


…Và trổ tài thổi bong bóng khổng lồ cùng SPC


Khám phá những góc tự hào ở Phòng truyền thống…


… và chia sẻ cảm xúc, ước mơ cùng YRC


Tìm hiểu các nhạc cụ dân tộc như trống, đàn tranh, sáo bầu, sáo ngang, đàn tơ rưng...;
thưởng thức các bản hòa tấu công phu và đầy tính nghệ thuật cùng M4U


Thử tài khéo léo và tinh thần đồng đội cùng EOC

Không nhiều em học sinh lớp 6 ngày hôm nay biết được rằng, chương trình Chào học sinh lớp 6 công phu và có nhiều điều thú vị này lại được lên kế hoạch và triển khai bởi chính các anh chị học sinh và cựu học sinh khóa trên. Đây là một trong nhiều minh chứng cho sự thành công của Chương trình nhà trường gắn liền với việc tổ chức có hiệu quả các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm phát triển tối đa năng lực học sinh mà trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tự hào là một trong số ít trường đi đầu.

Theo các em trong ngày đầu đến trường, rất nhiều phụ huynh bày tỏ sự hài lòng cùng niềm xúc động khi được chứng kiến sự đón tiếp nồng nhiệt của nhà trường cùng các em học sinh. Cô Phạm Minh Thắm, phụ huynh em Dương Hải Sơn cho biết: “Thực sự hôm nay cô rất ngỡ ngàng khi chứng kiến sự hoành tráng của Chương trình chào đón học sinh lớp 6 và sự nhiệt tình của các anh chị học sinh khóa trên. Cô rất hài lòng và hi vọng rằng trong 4 năm tới, các em sẽ được tạo điều kiện học tập và rèn luyện để tự tin và chủ động như các anh chị”. Phụ huynh của em Nguyễn Thị Quỳnh Anh, chú Nguyễn Giọng Điệu chia sẻ: “Những hoạt động bổ ích và thú vị như thế này sẽ tạo cho các em sự tự nhiên, tự tin và phát triển một cách toàn diện. Chú thấy có thể vững tin khi cho con theo học ở ngôi trường này”. Sự háo hức của các em học sinh và sự tin tưởng của các bậc phụ huynh chính là thành quả lớn nhất đối với Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh tham gia tổ chức chương trình.


Cô giáo Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hợp chúc mừng và chào đón các em học sinh khối 6 đến với ngôi nhà chung Nguyễn Tất Thành - ngôi nhà của những ước mơ

Chúc mừng các em đã chính thức trở thành học sinh của ngôi trường mang tên Bác, chính thức bước vào ngôi nhà chung với rất nhiều bạn bè, thầy cô giáo – những người rồi đây sẽ trở thành một phần rất yêu thương trong trái tim em!

Chúc mừng các em đã bắt đầu “Hành trình xanh” - hành trình của Hạnh phúc và thành công!

Bài : Nguyễn Diệu Huyền (12D1 ), Nguyễn Thị Ngọc Ánh (CHS)

Ảnh: Đỗ Tuấn Bảo (12N1), Nguyễn Ngọc Quang (CHS)