Trong chuyến hành trình của Ước mơ và Hy vọng, các em học sinh lóp 6 trường THCS & THPT đã được dừng chân ở 7 ô trải nghiệm mà mỗi ô là một ấn tượng khó quên. Phóng viên chúng tôi đã theo chân em Nguyễn Anh Quân suốt “Hành trình xanh” đáng nhớ ấy.

Bước vào cổng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, trước mắt tôi là những gương mặt rạng rỡ của các em học sinh lớp 6. Anh Quân cũng vậy, em cùng mẹ vui vẻ chụp ảnh kỷ niệm giữa sân trường. Khi được hỏi về cảm xúc của bản thân trong ngày đầu tiên đến trường, Anh Quân hào hứng trả lời: “Em hơi hồi hộp nhưng vô cùng hào hứng. Em hi vọng đây sẽ là một hành trình đầy ắp những điều thú vị”.

Bức ảnh đầu tiên của Anh Quân tại ngôi trường mà em sẽ gắn bó

Trong hành trình, Đội Hoa da cam mà Anh Quân là thành viên đã dừng chân ở ô trải nghiệm đầu tiên do CLB Môi trường xanh (GEC) chủ trì.

Anh Quân đã cùng những người bạn của mình suy nghĩ thật kĩ để phân biệt hai loại rác:
tái chế được và không tái chế được

Em tỉ mỉ làm hoa từ giấy vụn và que sắt cũ

Và đây là thành quả của Anh Quân cùng các bạn!

Tạm biệt ô trải nghiệm đầu tiên, Anh Quân cùng các bạn càng thấm thía hơn nữa tầm quan trọng của môi trường và trách nhiệm của chính mình trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường ấy. Điểm đến tiếp theo của Đội Hoa da cam là ô trải nghiệm của CLB Mỹ thuật (MCO).

Nụ cười ngạc nhiên của Anh Quân trước sự kì diệu của sắc màu

Anh Quân đang cùng các bạn hoàn thiện một bức tranh rực rỡ sắc màu

Đến với ô trải nghiệm thứ 3 do CLB Khoa học (SPC) phụ trách, Anh Quân và các bạn vô cùng hào hứng.

Anh Quân cùng các bạn tò mò quan sát thí nghiệm do thành viên CLB Khoa học tiến hành

Điều khiển robot thông minh chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời của Anh Quân

Ở ga tiếp theo, đoàn tàu Hoa da cam đã dừng lại ở Phòng Truyền thống Nhà trường. Cùng những người bạn của mình, Anh Quân lắng nghe các anh chị CLB Phóng viên (YRC) giới thiệu về ngôi trường mang tên Bác mà các em tự hào là thành viên và viết về những cảm xúc, ước mơ thật trong trẻo.

Chăm chú lắng nghe các anh chị Phóng viên giới thiệu về truyền thống của Nhà trường

Anh Quân nắn nót viết lên cảm xúc và ước mơ

CLB Tổ chức sự kiện (EOC) là điểm dừng chân tiếp theo của Đội Hoa da cam.

Bức tranh mang tên “Ước mơ bay xa” do đội Anh Quân ghép nên

Trò chơi chuyền vòng tăng khả năng làm việc nhóm.

Sau trải nghiệm đầy hứng thú với EOC, các em đã được đến với một ô trải nghiệm khác cũng hấp dẫn không kém: CLB Tiếng Anh (E4E).

Hồi hộp tham gia trò chơi “Mò kim đáy bể”

Trải nghiệm cuối cùng của Đội Hoa da cam tại Hành trình Xanh là ô trải nghiệm của CLB Âm nhạc (M4U).

Gây ấn tượng mạnh mẽ với Anh Quân chính là sự chuyên nghiệp…

… và công phu trong từng tiết mục hòa tấu

Cô Trịnh Thị Ngân, phụ huynh của Anh Quân cũng chia sẻ: “Chương trình được thiết kế rất thú vị. 7 trải nghiệm đã tạo nên những phút giây vui vẻ và hào hứng cho các con. Tôi yên tâm và tin tưởng rằng Nguyễn Tất Thành là một môi trường tốt để các con học tập và rèn luyện.

Chúng tôi cũng xin được chúc mừng Anh Quân và các bạn của em! Từ ngày hôm nay các em đã trở thành thành viên chính thức của ngôi trường mang tên Bác thân yêu. Chúng tôi tin và chúc các em sẽ có những năm tháng thật đáng nhớ dưới mái trường này!

Vũ Hương Ly (10D6)

Nguyễn Danh Đức Hải (7A5)