Một mùa tựu trường nữa lại về trên bầu trời ngôi trường Nguyễn Tất Thành. Như một món quà tinh thần đầu năm mà các thầy cô và các anh chị khóa trên dành tặng những tân học sinh khối 10 năm học 2017 – 2018, vào ngày 20 tháng 8 vừa qua, ngày hội Leviosa của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra đầy cảm xúc. Đúng như ý nghĩa của Leviosa – “Vút bay” – ngày hội định hướng được tổ chức với mục đích gắn kết học sinh Khối 10, giúp các em tự tin hơn, năng động hơn để có thể bay cao, bay xa trên bầu trời mơ ước.

Sau năm mùa tổ chức, ngày hội Leviosa năm nay mang chủ đề “Hà Nội 36 phố phường”. Gần 400 học sinh Khối 10 đã được chia thành 20 tổ dân phố, mỗi tổ được dẫn dắt bởi Dân phòng là các anh chị cựu học sinh, Tổ trưởng tổ dân phố và Quản trò là các bạn học sinh Khối 11, 12. Trong suốt hơn 1 tuần tiền Leviosa, các phố đã được giao lưu, trò chuyện để cùng chuẩn bị cho ngày hội Leviosa chính thức.


Từ sáng sớm, các Cộng tác viên đã có mặt ở cổng trường để tập hợp các học sinh Khối 10 về phố của mình.


Cùng khởi động bằng màn nhảy flashmob truyền thống của Leviosa.


Cô giáo Hiệu trưởng Nhà trường - Nguyễn Thị Thu Anh
phát biểu trước khi hành trình khám phá bắt đầu.

Ngay sau đó, 20 phố đã được di chuyển sang các khu vực trò chơi và bắt đầu cuộc hành trình Amazing Race với tên gọi “ Đi tìm cổ vật bị đánh mất”. Để thực hiện nhiệm vụ, các tân binh khối 10 không chỉ cần đến sự nhanh nhẹn, khéo léo mà còn cần phải biết hợp tác, đoàn kết trong làm việc nhóm. Dù thành viên của các phố đến từ các lớp khác nhau nhưng khi cùng thực hiện chung một nhiệm vụ, các thành viên lại phối hợp vô cùng ăn ý.


Nếu trò chơi “Xây tháp” đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế...


...thì “Cờ ca rô người” cần ở các thành viên sự nhanh nhẹn và thông minh.


Sự đoàn kết được thể hiện ngay ở tên trò chơi “Mắt xích bền bỉ”


Tư duy chiến thuật và sự khéo léo của các thành viên
được phát huy tối đa ở trò chơi “Đi trên bìa”


Trò “Bóng rổ ngồi” được bình chọn là trò chơi tốn sức nhất Leviosa 2017.


Cùng nhau đi tìm “trùm cuối” – cổ vật bị đánh mất.Cùng chụp ảnh lưu giữ kỉ niệm nào!

 

Và không thể thiếu tiết mục sôi động cuối chương trình.

Em Nguyễn Nhật Minh lớp 10N1 chia sẻ : “Em cảm thấy vô cùng bất ngờ trước ngày hội Chào học sinh khối 10 Leivosa của trường. Chúng em đã có những giờ phút vô cùng đáng nhớ bên bè bạn. Sau Leviosa, em đã biết thêm được rất nhiều bạn mới. Cảm ơn thầy cô và các anh chị đã tổ chức cho chúng em một ngày hội tuyệt vời đến vậy.”

Vậy là một mùa Leviosa nữa lại khép lại với bao kỉ niệm đẹp sẽ còn mãi trong kí ức của không chỉ học sinh Khối 10 mà cả các thầy cô, Ban tổ chức – CLB Tổ chức sự kiện và các Cộng tác viên. Chào mừng các học sinh Khối 10 đã đến với mái trường Nguyễn Tất Thành! Chúc các em có một quãng thời gian cấp ba đẹp dưới mái trường mang tên Bác.Cảm ơn các Cộng tác viên đã tạo nên một mùa Leviosa thành công rực rỡ.


Tôi yêu trường Nguyễn Tất Thành!

 

Bài viết : Vũ Hương Ly – 12D6
Ảnh : Nguyễn Ngọc Quang - CHS
Trần Hoài Nam – 12N1
Tống Thị Thanh Thủy – 11D3
Nguyễn Cẩm Linh – 7A4