Trường Nguyễn Tất Thành sắp bước sang tuổi 20 - cái tuổi thanh xuân tươi đẹp và trẻ trung nhất. Với mỗi người trong chúng ta, ai cũng muốn tạo nên dấu ấn cho những khoảnh khắc đẹp đẽ này. Từng lớp, từng lớp từ THCS cho đến THPT đều tích cực tham gia các hoạt động để chuẩn bị cho ngày kỉ niệm.

Với những ai đang là một NTT-er chắc hẳn phải rất vinh dự và tự hào. Bởi lẽ chúng ta đang được sống trong những tháng ngày đẹp đẽ, thanh xuân nhất của Nguyễn Tất Thành. Chính vì thế, rất nhiều hoạt động đã và đang được tổ chức nhằm hướng đến sự kiện đặc biệt này, trong số đó không thể bỏ qua hoạt động chuẩn bị văn nghệ của các lớp cho “Sinh nhật tuổi 20” của mái trường mang tên Bác.


Các bạn nhỏ hăng say tập luyện

Với các anh chị lớp 12, dù việc ôn thi vất vả và căng thẳng nhưng ai cũng sẵn sàng góp sức cho những tiết mục của tập thể. Từ việc lên ý tưởng, lựa chọn bài hát, biên đạo động tác, đến sắp xếp lịch tập... tất cả đều được các anh chị thực hiện chu đáo và khẩn trương. Chị Chu Huyền Anh (lớp 12D5) chia sẻ: “Các anh chị rất vui khi được tham gia vào hoạt động kỉ niệm 20 năm của trường. Mặc dù thời gian tập luyện không nhiều, lớp chị chủ yếu tận dụng giờ ra chơi và cuối tiết 5 để tập luyện nhưng ai cũng nhiệt tình và vui vẻ tham gia. Bây giờ chị đã là học sinh cuối cấp, không còn nhiều cơ hội được góp mặt trong các hoạt động biểu diễn ở trường, vì vậy được cùng các bạn chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ thật đặc biệt và đáng nhớ. Nó đã góp phần làm nên những năm tháng tươi đẹp ở Nguyễn Tất Thành của chị!”.


Sự vui vẻ nhiệt huyết hiện rõ trên mỗi khuôn mặt của những anh chị lớp 12


Buổi tập luyện đầy năng động mà nghiêm túc


Lên ý tưởng biểu diễn là một nhiệm vụ khó khăn bởi nó rất cần sự sáng tạo.
Nhưng điều đó đâu thể trở thành trở ngại nếu chúng ta cùng nhau góp sức

Với các em học sinh khối THCS, đây cũng là trải nghiệm thú vị và mới lạ. Các em được tập luyện, được trải nghiệm những động tác mới để tạo nên những tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng. Tất c đều đang nỗ lực cố gắng để đón chào 20 năm thành lập trường.


Sự hi sinh, lăn xả của các bạn học sinh tập luyện cho tiết mục cho tới tận tối mịt

Có thể nói giai đoạn chuẩn bị biểu diễn văn nghệ trước thềm chào mừng 20 năm thành lập trường là những kỉ niệm đáng nhớ với tất cả học sinh. Được cùng nhau tập luyện, gắn bó đoàn kết và thể hiện bản thân. Đây cũng là dịp để những thành viên thể hiện tình yêu với ngôi trường mang tên Bác.


Sự đoàn kết, gắn bó của từng thành viên hứa hẹn sẽ tạo nên một buổi biểu din thật hoàn hảo

 Mong rằng những tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng ấy sẽ mang đến cho ngày kỉ niệm 20 năm thành lập trường một không gian đầy màu sắc và thật ấn tượng.

Bài: Trịnh Đức Phương (8A5) - Nguyễn Thị Thu Hường (10D1)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (10D1)