Đến với mỗi buổi sinh hoạt dưới cờ của trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, chúng ta lại có thể đón nhận những điều vô cùng đặc biệt. Vậy tuần này, thứ 2 ngày 6- 10, ngôi trường mang tên Bác có sự kiện gì khiến học sinh háo hức chờ đón?

Đó chính là chung kết cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” khối THPT. Sinh thời, Bác Hồ đã nói rằng:

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

Cứ ngỡ rằng, lịch sử đang bị học sinh coi nhẹ, ít quan tâm chú ý, nhưng dưới mái trường Nguyễn Tất Thành thì ngược lại. Trải qua gần một tháng triển khai với hơn 100 bài dự thi được gửi về, mỗi bài thi là một sự đào sâu về kiến thức, một sự sáng tạo về cách trình bày, đó chính là minh chứng rõ nhất về tình yêu lịch sử tha thiết của học sinh trường tôi.

Vì thế mà Ban Tổ chức đã phải cân nhắc rất khó khăn để xếp giải và chọn ra những lớp bước vào vòng thi cấp Thành phố. Những tập thể xuất sắc vượt trội hơn cả là:

-                      4 giải ba: 11A3, 10D1, 11D4, 10A4

-                      5 giải khuyến khích: 10D2,10D4, 11A3

-                      10A1, 11D1, 11D2, 11D3, 11A1 là những lớp đạt giải cao nhất và sẽ đi tiếp vào các vòng trong của cuộc thi tìm hiểu lịch sử Việt Nam

Đại diện những lớp được bước vào vòng trong thuyết trình về tác phẩm của lớp mình

Ngoài ra, cuộc thi còn được khuấy động không khí bằng những tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc đến từ câu lạc bộ M4U


Cô Lê Thu- đại diện Ban Tổ chức, đã xúc động phát biểu: “Chúng tôi thực sự rất ngỡ ngàng và cảm nhận được tấm lòng yêu thương, tận tụy của các em đối với cuộc thi. Với 5 câu hỏi cho trước, các em đã tìm tòi thêm và cực kì sáng tạo trong hình thức trình bày


Ban Tổ chức chụp ảnh cùng đại diện các lớp đạt giải cao

Cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” là một cuộc thi thực sự bổ ích, vừa giúp học sinh tìm hiểu lịch sử vừa có cơ hội sáng tạo, phát triển năng khiếu. Mong rằng tới đây mái trường mang tên Bác sẽ tiếp tục có thêm nhiều cuộc thi ý nghĩa và được đông đảo học sinh hưởng ứng như cuộc thi lần này!


Nguyễn Thùy Dương (CLB Phóng viên)