Lượt xem: 8416 | Gửi lúc: 21:51' 21/09/2014
Bookmark and Share

Cô giáo của chúng tôi

Cô là một người bạn mà chúng tôi có thể trò chuyện, tâm sự những lúc vui buồn. Cô là một thành viên rất quan trọng với cả tập thể 11D4, vì nếu không có cô, chúng tôi sẽ không thể có được những kỉ niệm tuyệt đẹp như ngày hôm nay. Cô là một giáo viên vô cùng tâm huyết với nghề và yêu thương học sinh. Đối với chúng tôi, cô Chu Phương luôn là một người mẹ, một cô giáo rất tuyệt vời!

Những ngày đầu tiên bước vào lớp 10, chúng tôi ai cũng như ai, khép nép, rụt rè trước cô Chu Phương vì lúc ấy cô nghiêm khắc lắm, nhắc nhở và giám sát chúng tôi rất chặt chẽ về các nội quy trường lớp. Nhưng sau này, khi đã học với cô một năm, tôi mới thấy rằng cô cũng “trẻ con” lắm, và hay cười nữa. Tôi thích nghe tiếng cô cười, rất hồn nhiên, rất thoải mái, khiến cho lũ nhóc quậy phá như chúng tôi cũng thấy vui lây!

Nhớ khi lớp chúng tôi đi học quân sự ở Vĩnh Yên, cô mang bao nhiêu hoa quả, bim bim đến cho chúng tôi “bồi bổ”. Cả lớp gặp cô mà cứ tíu tít, xúm vào hỏi han đủ chuyện, cô cũng vui lắm, hẹn sẽ còn đến chơi nữa. Khi cô về, cả lớp cứ vẫy tay chào cô đến khi xe khuất dần mới quay lại kí túc xá. Nhớ lắm những tiếng cười vui vẻ ngày hôm ấy…


Cô Chu Phương của chúng tôi!

Cô Chu Phương là một người rất tâm lí và sống rất tình cảm, dành tình yêu thương cho tất cả các thành viên trong lớp. Chúng tôi thường xuyên chia sẻ, tâm sự với cô chuyện học tập, chuyện cuộc sống… như với một người bạn thân thiết, và cô cũng thế. Tôi đã nghĩ rằng, phải chăng các thầy cô giáo bộ môn Sinh học ai cũng tâm lí như thế. Lớp chúng tôi nghịch lắm, quậy phá lắm nên đã nhiều lần các thầy cô giáo phê bình và nhắc nhở. Cả lớp cũng sợ cô Phương sẽ phạt lớp nặng vì những “thành tích” mà lớp gây ra. Nhưng… cô đã không mắng chúng tôi mà chỉ lặng lẽ nhắc nhở, khuyên nhủ một số điều. Thậm chí, cô còn tặng chúng tôi những “bí kíp”, những kinh nghiệm trong cuộc sống rất ý nghĩa và độc đáo nữa. Cô rất thích gọi chúng tôi là những đứa con nhỏ của cô. Cô nói chúng tôi nghịch, nhưng dễ thương lắm, lúc nào cũng nói luôn mồm, luôn chân luôn tay làm nhộn nhịp cả lớp. Vậy, tại sao lại chúng tôi  không yêu cô được cơ chứ ?! 

Đôi lúc, cô cũng rất nghiêm khắc nhưng chúng tôi biết rằng từ tận sâu trong lòng, cô rất yêu thương lớp, muốn dạy chúng tôi trở thành những con người sống có trách nhiệm, có ý nghĩa. Mặc dù cô bận nhiều việc, nhưng luôn dành thời gian tổ chức các hoạt động vui chơi, ăn uống cho chúng tôi. Dù sức khoẻ của cô không tốt nhưng bất kì hoạt động nào của lớp, cô cũng luôn ủng hộ và tham gia rất nhiệt tình.

Hơn nữa cô Chu Phương cũng là một người có tấm lòng nhân hậu. Mới đây, cô đã cùng các bác phụ huynh tổ chức cho tập thể 11D4 có một buổi từ thiện Vui Tết Trung thu cùng với các em nhỏ ở Bệnh viện Huyết học. Đó sẽ là một kỉ niệm vô cùng ý nghĩa, khó có thể nào quên đối với cô trò 11D4.


Buổi từ thiện tràn đầy ý nghĩa tại bệnh viện Huyết học do cô Chu Phương và Ban phụ huynh 11D4 đảm nhiệm tổ chức

Vậy là, D4 đã gắn bó với cô Chu Phương cũng hơn một năm rồi. Chúng con mong muốn rằng cô vẫn sẽ luôn đồng hành cùng chúng con trên suốt con đường học tập ở ngôi trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Chúng con chúc cô luôn khoẻ mạnh, luôn xinh đẹp và nụ cười sẽ luôn hiện hữu trên gương mặt nhân hậu của cô. Chúng con- những thành viên 11D4- yêu cô nhiều lắm!


Tác giả: Thu Trang (11D4)

Bài viết khác