Thứ 7, ngày 15, tháng 2, nhân dịp sinh nhật lần thứ 39 của cô giáo chủ nhiệm - cô Ngọc Châu Vân, tập thể lớp 7A1 đã cùng nhau tổ chức một bữa tiệc sinh nhật đầy bất ngờ - đây cũng chính là tất cả tình cảm mà 7A1 dành tặng cô.

Từ sáng sớm, một nhóm đã đến lớp để thổi bóng bay, maua bánh kẹo để chuẩn bị cho bữa tiệc này. Giờ ra chơi tiết ba, các thành viên trong lớp cùng nhau dọn dẹp, trang trí lớp. Các bạn nam chịu trách nhiệm kê bàn ghế, còn các bạn nữ thì trổ tài nữ công gia chánh bằng việc quét lớp, lau lớp, rồi đến lau cửa sổ, trang trí lớp bằng những quả bóng bay lung linh màu sắc và tự tay mình đi chọn mua một bó hoa rất to tặng cô. Bữa tiệc được tổ chức một cách rất bí mật, cô không hề hay biết, đơn giản chỉ vì 7A1 chúng tôi luôn muốn đem đến một điều gì đó thật bất ngờ cho cô, để cảm ơn cô vì tất cả những gì cô đã làm cho tập thể lớp chúng tôi trong gần 2 năm học.

Khi tiếng trống vào giờ vang lên cũng là lúc tất cả mọi thứ đã được chuẩn bị xong. Cô đã bước vào lớp trong màn pháo giấy thật ấn tượng với lời chúc mừng sinh nhật cô thật to: “Happy birthday our second mother” và một tràng vỗ tay thật lớn.


Niềm vui nho nhỏ và đầy bất ngờ

Ngay sau đó, tất cả đã tự giác ổn định chỗ ngồi và hát bài hát “Happy birthday”. Đại diện cho lớp, bạn Anh Thư - lớp trưởng lớp 7A1 gửi những lời chúc thật tốt đẹp tới cô và tặng cô một bó hoa thật đẹp.


Cô Châu Vân cũng rất xúc động và hạnh phúc, cô đã chia sẻ rằng: “ Nếu năm sau cô giáo Hiệu trưởng không cho cô làm chủ nhiệm lớp 7A1 nữa thì cô vẫn sẽ nhất quyết thuyết phục để tiếp tục được ở bên và giúp đỡ 7A1!”. Rồi một bất ngờ nữa được mở ra, một chiếc bánh kem thật to và đẹp mắt với những ngọn nến lung linh và cả lớp tiếp tục đồng thanh hát bài hát chúc mừng sinh nhật. Những chiếc nến phụt càng làm thêm bữa tiệc sinh nhật này thêm đặc sắc hơn.

riên

Giây phúc hạnh phúc bên đại gia đình 7A1!

Tuy đây là món quà dành tặng riêng cô, nhưng cô luôn muốn chia sẻ cho những học sinh của mình, cô muốn niềm vui, niềm hạnh phúc của riêng cô cũng được các học sinh của cô tận hưởng. Vì vậy, chiếc bánh kem được cô chia ra thành từng miếng nhỏ, tất cả cùng thưởng thức, cũng như một bữa ăn của một gia đình đông con, ấm áp và tràn đầy tình yêu thương của người mẹ và đàn con.


Sau đó, bạn An Bình đã thể hiện một số ca khúc nhạc cổ điển bằng đàn ghita để dành tặng cô. Trong lúc bạn Bình biểu diễn, ai ai cũng chú ý lắng nghe, bầu không khí trong lớp im lặng hẳn, không ồn ào, náo nhiệt như trước. Có vẻ như tiết mục này được các bạn và cả cô giáo đều rất thích.


Nhân dịp sinh nhật tuổi 39 của cô, chúng con chỉ mong muốn rằng cô ngày càng xinh đẹp hơn, trẻ hơn, mạnh khỏe hơn, hạnh phúc và thành công hơn trong công việc, cuộc sống. Hơn tất cả, chúng con còn mong rằng cô sẽ mãi mãi ở bên 7A1 để giúp đỡ chúng con, chăm lo cho chúng con, tuy rằng sẽ rất mệt mỏi nhưng chúng con sẽ đền đáp công ơn của cô bằng những thành tích học tập tiến bộ, chúng con sẽ cố gắng học thật giỏi và ngoan hơn để cô tự hào về chúng con. Chúng con yêu cô và cảm ơn cô rất nhiều - người mẹ thứ 2 của chúng con!


Anh Thư -7A1 (CLB Phóng viên)