Trong một buổi trưa se se lạnh của tháng Mười một, nhóm phóng viên của Câu lạc bộ Phóng viên trẻ (YRC) đã đột kích phòng 601 - phòng họp độc quyền của Câu lạc bộ Mỹ thuật (MCO). Cuộc đột kích này đã đưa nhóm phóng viên chúng tôi đi hết từ bất ngờ này, tới bất ngờ khác.


Buổi gặp mặt ấm áp giữa các thành viên MCO giữa tháng 11

Câu lạc bộ MCO – Making Color Organization, một trong các câu lạc bộ nổi bật của nhà trường. Không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác hậu trường với những sản phẩm nghệ thuật cực chất, MCO còn là câu lạc bộ có số buổi gặp mặt và giao lưu thành viên nhiều nhất trong nhà trường. Chính vì lí do đó nên đối với các thành viên, MCO không chỉ đơn thuần là một câu lạc bộ. MCO là một gia đình.

MCO gặp mặt nhiều như vậy, nhưng không hề nhàm chán. Bởi lẽ, mỗi buổi gặp mặt lại là một chủ đề thú vị riêng, và buổi họp lần này xoay quanh nội dung chào mừng ngày 20/11 – ngày nhà giáo Việt Nam. Các thành viên của MCO đã cùng nhau bay bổng trong rất nhiều ý tưởng thú vị, nhằm đem đến cho các thầy cô một món quà bất ngờ.


Buổi họp sôi nổi nhưng không tránh khỏi có những phút giây căng thẳng…


Có những lúc trầm ngâm suy ngẫm về công việc được giao…

 

Lắng nghe ý tưởng của mọi người


Nhưng còn nhiều hơn cả…

 

 ... chính là những nụ cười tươi tắn!


Sau khi được phân công nhiệm vụ, các thành viên MCO làm việc rất chăm chỉ


Cùng nhau hoàn thành bảng tin

Khi được hỏi về MCO, chị Minh Phương lớp 12D3, cựu chủ tịch MCO chia sẻ rất thoải mái rằng: “MCO là gia đình thứ ba của mình. MCO chính là nơi đã giúp mình tự tin hơn, trau dồi các kỹ năng cho mình và khiến niềm đam mê về mỹ thuật của mình càng ngày càng lớn. MCO là tình yêu to lớn nhất trong những năm tháng đi học của mình. Các color makers luôn sáng tạo và luôn quan tâm nhau nên MCO chẳng khác gì một gia đình cả. Chúng mình đã cùng nhau xây dựng nên những “truyền thống” của MCO như cái tên MờCo này, cùng nhau vẽ, tô màu, PR, chụp ảnh rồi tập nhảy để dạy cho các em nhỏ ở trung tâm Việt Hàn…. Và còn nhiều nhiều kỉ niệm nữa mà mình không thể kể hết được… Bây giờ lên lớp 12 rồi mình phải tập trung vào việc học tập nhiều hơn nên cũng ít tham gia câu lạc bộ nữa, thấy buồn nhiều chứ vì năm lớp 10,11 lúc nào cũng gắn bó, lúc nào cũng nghĩ tới mọi người mà. Nhưng tình yêu của mình dành cho MCO, dành cho các color-makers mãi mãi không thay đổi đâu!”. Thế mới biết, tình cảm của đại gia đình MCO dành cho nhau tuyệt vời đến chừng nào.

Và đã nhắc đến MCO thì không thể không nhắc đến thầy Nguyễn Tuấn Sơn, hay thường được học trò gọi yêu là thầy Picas Sơn. Thầy Tuấn Sơn - linh hồn của câu lạc bộ, người đã thành lập ra MCO. Dù thầy có bận rộn đến thế nào, mỗi buổi trưa thầy đều tranh thủ thời gian ghé qua phòng 601 chỉ để hỏi xem các thành viên đã ăn chưa, có cần thầy giúp gì không… Đối với các color-makers, thầy còn là một người bạn lớn, luôn yêu thương và bên cạnh các thành viên của đại gia đình MCO.


Đối với thầy Sơn, các thành viên MCO không chỉ là học sinh.


Thầy Sơn tuy bận rộn nhưng vẫn luôn luôn dành tâm huyết cho câu lạc bộ


“Suỵt, thông tin trong buổi họp ngày hôm nay không thể nói…”

Cuộc đột kích bất ngờ và thú vị vào phòng 601 đã khiến chúng tôi thêm yêu và ngưỡng mộ những thành viên trong căn phòng này. Với tài năng, sự sáng tạo và đầy nhiệt huyết của các color-makers, chúng tôi tin rằng, sản phẩm sắp ra mắt của MCO sẽ là một món quà tuyệt vời dành tặng các thầy cô nhân dịp 20/11.

Bài: Bùi Tố Quyên (11D2)

Ảnh: Khánh Chi (10D2)