Chủ Nhật, Ngày 20/10/2013 – Vòng thi thứ nhất của Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT toàn Thành phố Hà Nội 2013 do Apollo English kết hợp với Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại hai trường THCS và THPT Chu Văn An. Hoà chung không khí của cuộc thi, trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành cũng đã có những học sinh ưu tú đến tham dự cũng như để học hỏi, so tài với học sinh trường bạn đến từ toàn thành phố.

Tại lễ khai mạc, ông Đoàn Hoài Vĩnh - PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: “Giỏi ngoại ngữ đặc biệt là giỏi tiếng Anh chính là con đường ngắn nhất giúp thế hệ trẻ nhanh chóng hội nhập quốc tế. Tiếng Anh sẽ giúp các em mạnh dạn tiếp cận với các tri thức văn hoá mới, các nguồn thông tin phong phú để có những hiểu biết và cách nhìn sâu rộng trong thời kỳ toàn cầu hoá.”

Ông Đoàn Hoài Vĩnh - PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu.

Đại diện của Apollo English, ông Jon Doig cũng cho biết rất vui mừng khi số lượng thí sinh tham dự cuộc thi tăng dần đều theo từng năm. 2013 đánh dấu con số thí sinh tham gia lên đến gần 5000 bạn. Điều đó cho thấy sự quan tâm của các em học sinh cũng như phụ huynh đến môn học quan trọng này. Đây là động lực để Apollo ngày càng hoàn thiện cuộc thi cũng như mang tới cho thế hệ học sinh mới một sân chơi tiếng Anh thật chất lượng và bổ ích.
Không khí của cuộc thi khá nghiêm túc và sôi nổi, các bạn học sinh đã tập trung từ rất sớm và ngay ngắn xếp thành hàng theo số phòng dưới sự trợ giúp nhiệt tình của các tình nguyện viên đến từ trung tâm Apollo. Bởi đât là ca thi đầu tiên nên dường như khuôn mặt thí sinh nào cũng thể hiện đôi chút  lo lắng, hồi hộp.

Các thí sinh trước giờ thi.

Chúng tôi bắt gặp một số thí sinh trường Nguyễn Tất Thành đang trao đổi bài học với bạn bè, nên đã phỏng vấn nhanh các bạn vài điều trước giờ thi. Bạn Lê Phương Linh lớp 10D2 chia sẻ : “Em cảm thấy khá thoải mái khi tham gia cuộc thi này, mặc dù tâm lí chung khi đi thi thì ai cũng hồi hộp và lo lắng đôi chút. Em sẽ cố gắng làm hết sức mình và hi vọng mang giải về cho ngôi trường mang tên Bác”. Bạn Lưu Hải Yến lớp 11D3 tâm sự với chúng tôi: “Mình tham gia cuộc thi này với mục đích giao lưu và học hỏi là chính, qua cuộc thi để đánh giá được thực lực cũng như rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Mình cũng sẽ cố gắng hết sức đạt giải để làm rạng danh trường THPT Nguyễn Tất Thành.”

Cấu trúc đề thi bao gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh kiểm tra các kỹ năng Đọc - Viết, được các thí sinh đánh giá là bám sát với kiến thức lớp 11 và đề cập tới nhiều khía cạnh của cuộc sống.  Bởi vậy mà các bạn đều thấy thoải mái sau khi hoàn thành xong bài thi của mình, có bạn nở những nụ cười mãn nguyện, có bạn lại vẫn tiếp tục những cuộc hội thoại sôi nổi so sánh đáp án ngoài phòng thi.

Có những thí sinh ra khỏi phòng thi khá sớm.

Sau ca một, ca hai đã được tiếp tục trong sự điều hành nhiệt tình của thầy cô, các anh chị tình nguyện viên từ trung tâm Apollo và sự nghiêm túc chấp hành nội quy phòng thi của tất cả các thí sinh. Cuộc thi đã hoàn toàn kết thúc thành công tốt đẹp lúc 13h00 cùng ngày.

Các thí sinh chấp hành nội quy rất nghiêm túc.

Mục đích của cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Thành phố Hà Nội nhằm động viên, khuyến khích học sinh phấn đấu học tập bộ môn tiếng Anh với một niềm say mê thực sự, tạo sân chơi bổ ích cho các bạn được giao lưu, học hỏi với các bạn bè đồng trang lứa. Các bạn sẽ được phát triển tính tư duy độc lập và tự tin bước vào cuộc sống.

Sau vòng 1, 200 thí sinh đạt số điểm cao nhất sẽ tham dự Vòng 2 với chủ đề Nghe – Nói tại Apollo English, 67 Lê Văn Hưu vào ngày 02/11/2013. Trong vòng thi này các thí sinh sẽ bốc thăm đề bài và trả lời câu hỏi được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Apollo thiết kế. 20 thí sinh đạt điểm cao nhất trong vòng 2 sẽ được trao giải nhất, nhì và ba của cuộc thi. Vậy thì hãy cùng chờ đợi kết quả vòng thi này, và hi vọng cho những thí sinh ưu tú của trường THPT Nguyễn Tất Thành ta sẽ đi tiếp vào những vòng sau nhé!
Trần Thị Ngọc Quỳnh và Lê Thuỳ Linh lớp 11D3 ( CLB Phóng viên)