Từ 26 đến ngày 31/8/2013, toàn học sinh khối 11 và khối 12 trường Nguyễn Tất Thành đã tham gia tuần học quân sự đầy bổ ích tại Sân vận động trường Đại học Sư phạm với sự hướng dẫn và quản lý của các thầy cô giáo và các sinh viên khoa Giáo dục quốc phòng trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Khác với những năm học khác, thay vì những tiết Giáo dục quốc phòng trên lớp, nặng về lý thuyết, ít mang tính thực tế, năm học này, trường THPT Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng khoa Giáo dục quốc phòng trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức 1 tuần học Giáo dục quốc phòng tại Sân vận động trường. Đội ngũ giáo viên giảng dạy từ khoa Giáo dục quốc phòng đều là những quân nhân đã nhiều năm hoạt động trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam, dày dạn kinh nghiệm và tâm huyết trong công tác giảng dạy.

Trong tuần học quân sự, học sinh được định hướng nhận thức rõ về thành quả chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm để giành độc lập, tự do, sự gian khổ, hy sinh của những chiến sỹ đang ngày ngày canh giữ bầu trời hòa bình dân tộc, diễn biến căng thẳng của chiến sự trên thế giới và khu vực. Từ đó, hiểu rõ trách nhiệm rèn luyện, hiểu biết kỹ năng, nghi thức quân sự, tham gia quân đội, bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ý nghĩa quân sự, tuần học Giáo dục quốc phòng còn có ý nghĩa rèn luyện kỹ năng sống. Từ đây, những học sinh Nguyễn Tất Thành rèn luyện được ý thức, kỷ cương thép của quân đội, việc tập trung hàng ngũ trở nên quy củ, nhanh chóng, các bạn cũng thành thạo hơn trong việc sơ cứu những chấn thương có thể xảy ra,…

Những giờ học trên sân vận động thật vui!

Giờ nghỉ giữa buổi học là thời gian tuyệt vời để học sinh được vui đùa, giải tỏa những áp lực học hành. Không như những giờ ra chơi ngắn ngủi, không gian bị hạn chế trong trường, các bạn học sinh có không gian mở, rộng rãi, thoáng đãng để vận động cơ thể, giao lưu bạn bè. Những khoảnh khắc ấy cũng chính là thứ keo thêm kết dính tình bạn bè của tuổi học trò.

Hướng dẫn bạn thực hành

Với ý nghĩa giáo dục sâu sắc, tuần học Giáo dục quốc phòng đã kết thúc suôn sẻ, tốt đẹp. Đây là một thành công trong việc đổi mới chương trình học của Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Tất Thành. Hy vọng, nhà trường sẽ tiếp tục có thêm nhiều cải cách mới, tạo điều kiện hơn nữa cho sự phát triển toàn diện năng lực học sinh!

Nghiêm Văn Khánh - lớp 11D2 (CLB Phóng Viên)