Vào sáng thứ 7 (5/11/2022) vừa qua, tại Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức Pháp luật dành cho học sinh THPT cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy” đã tổ chức thành công với mục đích tạo sân chơi bổ ích giúp các bạn học sinh trau dồi kiến thức về Luật pháp Việt Nam. Hội thi có sự tham gia của 160 học sinh đến từ 16 trường trên địa bàn cụm. Đội tuyển Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã nỗ lực mang về giải Ba chung cuộc.

Các đội chơi trải qua ba vòng thi. Sau khi MC đọc xong câu hỏi cùng các lựa chọn, học sinh có 10 giây để suy nghĩ và giơ thẻ đáp án lên cao. Thí sinh trả lời sai đã phải rời khỏi sàn đấu nhưng có thể được quay trở lại ở vòng sau. Cuộc thi diễn ra vô cùng sôi nổi không chỉ trên sàn thi đấu mà khán giả đến từ các trường cũng cổ vũ nhiệt tình cho các thí sinh. Cuộc thi ngày một kịch tính, gay cấn hơn khi đến những câu hỏi cuối cùng.


Học sinh ngôi trường mang tên Bác tự tin tham gia cuộc thi


Các cổ động viên nhiệt tình ủng hộ đội chơi


Các thí sinh tập trung và nghiêm túc trả lời câu hỏi


Càng về sau, cuộc thi trở nên kịch tính khi trên sàn thi đấu còn rất ít thí sinh

Ở vòng cuối, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành phải thi đấu với 6 trường THPT khác và mỗi đội lúc này chỉ còn 3 thí sinh. Bằng sự nỗ lực của đội thi cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, hai học sinh của mái trường mang tên Bác đã lại trên sàn đấu và thành công mang về giải Ba chung cuộc. Bạn Nguyễn Việt Dũng (11A1) là một trong hai đại diện ấy. Kết thúc buổi thi, bạn chia sẻ: “Mình nghĩ là đội tuyển của trường đã làm khá tốt. Mặc dù thời gian ôn luyện ngắn nhưng mọi người đều cố gắng ôn tập và chiến đấu hết mình. Cuộc thi hôm qua cũng rất cảm xúc khi trường mình mang về được giải Ba”.


Bạn Nguyễn Việt Dũng (11A1) tự hào đại diện trường lên nhận giải Ba chung cuộc


Đội tuyển Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành nỗ lực đạt giải Ba chung cuộc

Kết thúc cuộc thi là sự phấn khởi, hò reo của các đội thi và cổ động viên. Sau cuộc thi, các bạn học sinh đã trau dồi được nhiều kiến thức thú vị, bổ ích về Luật pháp Việt Nam. Cuộc thi không chỉ tạo cơ hội giao lưu giữa các trường mà còn giúp các bạn trẻ nâng cao ý thức tôn trọng, tuân thủ pháp luật, tránh các hành vi lệch chuẩn xã hội. Một lần nữa, xin chúc mừng đội tuyển Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã mang về vinh quang cho nhà trường.

Bài viết: Lê Minh Đăng (11D3)

Ảnh: Đặng Yến Linh (11N1)