Lượt xem: 440 | Gửi lúc: 15:19' 31/10/2022
Bookmark and Share

Đoàn học sinh Trường Frederiksborg giao lưu với các CLB định hướng Trường Nguyễn Tất Thành

Chiều ngày thứ 2 (24/10) và thứ 3 (25/10) vừa qua, đoàn học sinh Đan Mạch đến từ Trường Trung học Frederiksborg đã có những hoạt động trải nghiệm thú vị cùng các thành viên CLB Tiếng Anh (E4E), CLB Âm nhạc (M4U) và CLB Môi trường xanh (GEC).

Khám phá ngôn ngữ tiếng Việt qua các bài hát cùng CLB Âm nhạc (M4U) và CLB Tiếng Anh (E4E)

Với mong muốn các học sinh Đan Mạch có cơ hội hiểu hơn về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, CLB M4U kết hợp cùng E4E hỗ trợ những người bạn quốc tế học bài hát tiếng Việt “Lớp chúng ta đoàn kết”. Trong không khí vui vẻ, rộn ràng, sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của học sinh ngôi trường mang tên Bác đã giúp những người bạn Đan Mạch phát âm tiếng Việt dễ dàng hơn và hiểu đúng ý nghĩa của bài hát này. Dẫu biết rằng có một vài từ ngữ khó phát âm được chính xác, nhưng tất cả các thành viên của đoàn Trường Frederiksborg đã cùng nhau nỗ lực hết mình để thuộc lời và giai điệu của ca khúc.


Thành viên CLB Tiếng Anh E4E tận tình hướng dẫn cách hát cho các cô giáo Đan Mạch


Các học sinh Đan Mạch thảo luận sôi nổi về ý nghĩa bài hát

Học sinh của cả hai trường đã cùng tạo ra một không khí hào hứng, sôi nổi, đầy ắp tiếng cười. Sau khi đã cùng nhau tập thử vài lần trước đó, tất cả các thành viên cùng đứng dậy và hát đồng ca bài “Lớp chúng ta đoàn kết”, cũng là thể hiện mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành và Trường Frederiksborg.


Cùng nhau hát vang ca khúc và lắng nghe thành quả của mình

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cùng CLB Môi trường xanh (GEC)

Buổi giao lưu với CLB Môi trường xanh (GEC) diễn ra với mục đích trao đổi, học hỏi những biện pháp bảo vệ môi trường nói chung và giới thiệu về những giải pháp giúp giảm thiểu lượng rác thải tại Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành Trường Trung học Frederiksborg.


Các học sinh cùng nhau vẽ sơ đồ tư duy để so sánh cách xử lí rác thải ở hai ngôi trường


Học sinh Đan Mạch thuyết trình về giải pháp bảo vệ môi trường ở nơi họ đang sinh sống

Ngoài ra, hoạt động trồng cây vào đáy chai nhựa tái chế vừa mang ý nghĩa nâng cao ý thức tái chế rác thải, vừa là những món quà nhỏ chứa đựng tấm lòng và tình cảm sâu sắc của học sinh trường Nguyễn Tất Thành gửi tới những người bạn quốc tế. Các bạn cũng đã cùng nhau trang trí lên chiếc bình với những bông hoa làm bằng tay vô cùng bắt mắt và sặc sỡ.Học sinh Trường Frederiksborg hào hứng với thành quả của mình


Học sinh hai nước cùng ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của buổi giao lưu

Sau hai buổi giao lưu, không chỉ học sinh đoàn Đan Mạch được trau dồi thêm về ngôn ngữ tiếng Việt và các phương pháp xử lí rác thải nhựa nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, mà chính thành viên của các CLB định hướng cũng được rèn luyện kĩ năng nói tiếng Anh và có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Học sinh của ngôi trường mang tên Bác vừa thể hiện sự chào đón nồng ấm với những người bạn trường Frederiksborg, vừa thể hiện sự năng động, sáng tạo trong thiết kế các hoạt động trải nghiệm, tạo nên những buổi giao lưu thú vị, bổ ích.

Bài viết: Nguyễn Ngọc Quân (11D3)
Ảnh: Phùng Nhật Minh (11N1)