Sáng thứ hai (31/10/2022) vừa qua, đoàn giáo viên và học sinh trường Frederiksborg, Đan Mạch đã có cơ hội được tham quan Hồ Gươm và phố cổ Hà Nội. Trong tiết thời thu mát mẻ của tháng 10, những người bạn Đan Mạch đã có một chuyến đi đáng nhớ và đem về nhiều kỉ niệm khó phai.

Khám phá những con phố nghìn năm tuổi

Những con phố cổ với tuổi đời lên đến nghìn năm tuổi lưu giữ tinh hoa văn hoá Hà Nội và thu hút lượng lớn khách du lịch đổ về hàng năm. Các học sinh trường Frederiksborg vô cùng bất ngờ và choáng ngợp khi đi qua những con phố giao nhau dày đặc, những căn nhà xếp san sát nhau hay những con ngõ hẹp mà sâu hun hút - đặc trưng độc đáo tạo nên bản sắc của phố cổ Hà Nội.

Nằm ngay tại trung tâm thành phố, Hồ Gươm còn được biết đến là nơi nắm giữ trái tim của Thủ đô Hà Nội. Tại đây, các học sinh Đan Mạch đã được lắng nghe câu chuyện lịch sử hào hùng của Hồ Hoàn Kiếm gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thủ đô.


Các học sinh vô cùng thích thú khi được nghe kể về lịch sử của Hồ Hoàn Kiếm

Tìm hiểu văn hoá Việt Nam qua những sản phẩm thủ công truyền thống

Đến với phố cổ Hà Nội chắc chắn không thể bỏ qua những gian hàng đồ lưu niệm bắt mắt và hấp dẫn. Các cửa hàng bày bán đa dạng các mặt hàng truyền thống như vải lụa, đồ sứ, hàng thủ công mỹ nghệ, con dấu… Các bạn học sinh Đan Mạch đã tận tay chọn lựa và mua sắm những món quà ý nghĩa từ Việt Nam để dành tặng gia đình và người thân. Sau chuyến tham quan và mua sắm tại khu phố cổ, bạn Frederikkie Praem hào hứng chia sẻ: “Mình đã sắm được rất nhiều món quà tuyệt vời cho gia đình và bạn bè. Mình có vài tấm bưu thiếp, móc khoá, một chiếc áo phông, một chiếc nón nhỏ xinh. Đặc biệt nhất là chiếc khăn lụa màu đỏ này dành cho mẹ, mình nghĩ chiếc khăn sẽ rất hợp với mẹ của mình đấy.”Các bạn học sinh Đan Mạch thích thú với chiếc nón lá - sản phẩm thủ công truyền thống của người Việt


Lựa chọn các tấm bưu thiếp handmade với hình ảnh đất nước, con người Việt Nam làm quà lưu niệm


Khám phá thời trang độc đáo từ vải lụa tơ tằm truyền thốngNhững người bạn Đan Mạch hào hứng tìm hiểu đồ thủ công mĩ nghệ tinh xảo, độc đáo


Đoàn giáo viên và học sinh hai nước lưu giữ những kỉ niệm đẹp tại chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm - Hà Nội)

Sau chuyến đi lần này, các bạn học sinh của trường Frederiksborg đã có cơ hội được tìm hiểu về lịch sử của phố cổ Hà Nội, từ đó thêm yêu và trân trọng những giá trị văn hoá vượt thời gian của Thủ đô.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (11D5)

Ảnh: Đặng Yến Linh (11N1)