Vào sáng ngày 24/10 vừa qua, đoàn học sinh đến từ trường Frederiksborg (Đan Mạch) đã có chuyến tham quan tới hai địa điểm là Viện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Với mục đích trau dồi hiểu biết về văn hoá và lịch sử Việt Nam, chuyến đi lần này đã để lại một ấn tượng sâu đậm và khó quên cho các học sinh đến từ đất nước Đan Mạch.

Địa điểm đầu tiên các học sinh được đặt chân tới đó là Viện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Được xây dựng với mục tiêu tôn vinh vẻ đẹp tri thức và tâm hồn của người con gái Việt, nơi đây là điểm đến vô cùng thu hút và thú vị mà đoàn trường Frederiksborg tới trải nghiệm. Các học sinh Đan Mạch đã được tìm hiểu về vai trò và vị trí của người phụ nữ trong gia đình qua các nghi lễ và tập tục. Cùng với đó là những đóng góp, chiến công và sự hi sinh của phụ nữ Việt Nam cho nền độc lập dân tộc. Tất cả đều được th hiện rõ ràng qua những hiện vật, những câu chuyện vô cùng thú vị.


Điểm đến đầu tiên của học sinh Đan Mạch là Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
Học sinh Đan Mạch thích thú với các hiện vật thời xa xưa và hình ảnh người phụ nữ Việt Nam được trưng bày trong bảo tàng

Các học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành nhiệt tình hướng dẫn và phiên dịch cho các bạn nước ngoài, giúp họ hiểu hơn về công việc, phm chất, tâm hồn cũng như sự hi sinh của người phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay.Học sinh trường Nguyễn Tất Thành nhiệt tình giúp những người bạn Đan Mạch hiểu hơn về vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam

Điểm đến tiếp theo trên chuyến hành trình đầy thú vị này chính là Văn Miếu - Quốc Tử Giám, ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam, nơi đã đào tạo hàng nghìn nhân tài cho đất nước. Với lối kiến trúc cổ kính và khung cảnh thiên nhiên thanh bình, nơi đây luôn là điểm thu hút mà khách du lịch không thể bỏ qua mỗi lần ghé thăm đất nước Việt Nam xinh đẹp.


Học sinh được nghe thuyết minh về lịch sử và ý nghĩa của các khu vực trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám


Tham quan khu vực “Bia tiến sĩ” tại Văn Miếu

Từ công trình Khuê Văn Các đến nhà Thái Học, học sinh Đan Mạch đã được khám phá và tìm hiểu cặn kẽ về khu di tích này. Với sự giúp đỡ của hướng dẫn viên và học sinh trường Nguyễn Tất Thành, những người bạn quốc tế đã có cơ hội hiểu hơn về lịch sử, văn hoá, giáo dục Việt Nam, tận mắt chứng kiến lối kiến trúc độc đáo và khung cảnh thiên nhiên mơ mộng của Văn Miếu - Quốc Tử Giám, niềm tự hào của người dân Hà Nội.Chuyến tham quan đã giúp học sinh Đan Mạch có cái nhìn rõ hơn về lịch sử và giáo dục thời kì phong kiến Việt Nam

Những chuyến đi tham quan đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng những người bạn ngoại quốc. Học sinh Victoria Betzen chia sẻ: “Con người Việt Nam thực sự rất thân thiện, vô cùng nhiệt tình chào đón và giúp đỡ chúng tôi. Hai địa điểm chúng tôi đến lần này rất thú vị và đặc sắc, đều sở hữu nét đẹp rất riêng mà khó nơi nào có được. Việt Nam là một đất nước rất đẹp với văn hoá và lịch sử đặc sắc và thú vị, điều ấy khiến tôi thêm hứng thú về hành trình tiếp theo tôi sẽ được trải nghiệm”.


Nụ cười rạng rỡ của học sinh Đan Mạch trong chuyến tham quan trải nghiệm

Có thể nói, chuyến đi đã mang lại nhiều cảm xúc cho tất cả các học sinh, giúp các bạn hiểu hơn về văn hoá, giáo dục, lịch sử và con người của mảnh đất hình chữ S. Chúc cho đoàn học sinh Đan Mạch sẽ có những trải nghiệm thú vị và đặc sắc hơn nữa trên hành trình khám phá đất nước Việt Nam.

Bài viết: Hoàng Lê Thu Nguyên (11D1)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Thụ Anh (11D1)