Vào ngày 31/10 vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình Halloween 2022: Emorpheus. Với chủ đề là “The Immer Might - Sức mạnh tiềm tàng”, lễ hội Halloween đã mang tới một bầu không khí sôi động và náo nhiệt, tạo nên nhiều k niệm cũng như ấn tượng khó phai trong lòng tất cả giáo viên và học sinh mái trường mang tên Bác.

Hàng năm, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình Halloween với mục đích giúp các em học sinh thỏa sức sáng tạo cùng tạo nên nhiều k niệm đẹp giữa các lớp. Sau một khoảng thời gian dài, chương trình đã chính thức trở lại với tên gọi “Emorpheus”. Cùng với sự góp sức của các CLB định hướng, sự kiện lần này đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, khó quên.

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy đến từ CLB Âm nhạc (M4U), những bước nhảy dứt khoát, uyển chuyển nhưng không kém phần ma mị đã khuấy động bầu không khí, hứa hẹn cho một sự kiện vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Tiết mục nhảy vô cùng lôi cuốn đến từ CLB Âm Nhạc (M4U)

Trong lễ hội, học sinh còn được trải nghiệm các gian hàng đồ ăn, những booth game, bói bài Tarot, vẽ mặt hoá trang và photobooth vô cùng đặc sắc đến từ các nhà và các CLB. Tất cả đều được chuẩn bị hết sức cẩn thận và kĩ lưỡng, mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

Các gian hàng đồ ăn và trò chơi vô cùng độc đáo và thú vị

Booth chụp ảnh được thiết kế công phu, đẹp mắt

Quầy bói bài Tarot bí ẩn và đặc sắc

Booth vẽ mặt hóa trang của CLB Mỹ Thuật (MCO) thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh

Như thường lệ, điều thú vị và được chờ đón nhất trong sự kiện Halloween chính là phần thi dạ hội hoá trang. Khối lớp 10 và lớp 11 được chia thành các nhà khác nhau để cùng thiết kế, lên ý tưởng cho bộ trang phục của nhà mình. Với chủ đề lấy cảm hứng từ nỗi ác mộng và ám ảnh dai dẳng, những tác phẩm của các nhà đã gây ấn tượng mạnh bởi sự cầu kì, khéo léo trong thiết kế cũng như sự sáng tạo, độc đáo trong cốt truyện và cách thức trình diễn.

Mở màn phần thi hoá trang là tiết mục hát, biểu diễn nhạc cụ ca khúc “Psycho” đến từ CLB Âm Nhạc (M4U)

Các em học sinh lớp 6 đã mang đến màn trình diễn vô cùng ấn tượng, hoành tráng

Nhà Repress của khối 7 thể hiện những bước catwalk vô cùng điêu luyện

Nhà Specter của các học sinh lớp 8 gây ấn tượng bởi sự đầu tư và chỉn chu trong phần trình diễn

Nhà Gremlins (11D2-11D5-10A3) với bộ trang phục về những chú hề ma quái

Lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng “Coraline”, nhà Reverie (11D4-10D1-10A4) gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả

Nhà Watcher (11N3-10D5) cùng bộ trang phục mang hình tượng thiên thần sa ngã từ đạo thiên chúa

Nhà Mannequins (11A1-10A1-10D3) xây dựng một cốt truyện thú vị cùng màn biểu diễn đặc sắc

Bộ trang phục lấy cảm hứng từ vở kịch “Gaslight” của nhà Persona (11N1-10D2)

Nhà Despair (11D3-10A5-10D4) mang đến phần trình diễn vô cùng lôi cuốn

Nhà Blindfold (11D1-10A2-11N2) cùng màn trình diễn đầy những bất ngờ

Các học sinh đến từ trường Frederiksborg (Đan Mạch) cũng nhiệt tình tham dự lễ hội Halloween năm nay

Lễ hội Halloween đã mang lại nhiều cảm xúc cùng những ấn tượng khó phai trong mỗi người. Học sinh Vũ Ngọc Khánh Nguyên (11D1) và là thành viên của nhà Blindfold đã chia sẻ: “Đây là Halloween đầu tiên và cũng là lần cuối của mình, vậy nên sự kiện năm nay đã cho mình nhiều trải nghiệm và k niệm khó quên. Thời gian lên kế hoạch, ý tưởng thiết kế cho trang phục Halloween dù ngắn, nhưng các thành viên trong nhà đều cố gắng hết mình để cho ra sản phẩm tốt nhất. Cảm ơn chương trình năm nay vì đã mang đến nhiều niềm vui những ký ức đẹp đẽ cho tất cả mọi người”.

Một sự kiện khó quên đối với tất cả học sinh trường Nguyễn Tất Thành

Có thể nói, lễ hội Halloween 2022 đã giúp các học sinh phát triển khả năng sáng tạo, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các lớp; tạo nên sân chơi bổ ích và cơ hội cho học sinh tìm hiểu văn hoá của các nước nói tiếng Anh và lễ hội Halloween trên toàn thế giới. Mong rằng những mùa Halloween sau sẽ tiếp tục được tổ chức với nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa, góp phần tạo nên những gam màu đặc sắc và độc đáo trong các hoạt động giáo dục của ngôi trường mang tên Bác.

Bài viết: Hoàng Lê Thu Nguyên (11D1)

Ảnh: Đỗ Phương Linh (10D1) - Đặng Yến Linh (11N1)