Lượt xem: 136 | Gửi lúc: 22:52' 08/10/2021
Bookmark and Share

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Quốc gia 2021: Bước đệm trên con đường đến chức Vô địch Quốc tế

Vào ngày 3/10 vừa qua, Vòng Chung kết cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Quốc gia 2021 đã được tổ chức thành công trong bối cảnh vô cùng đặc biệt. Đây là lần đầu tiên cuộc thi diễn ra dưới hình thức trực tuyến do ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh COVID - 19. Lần thi này đã đem đến một thách thức lớn cho các bạn học sinh của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Cuộc thi năm nay quy tụ hơn 1500 thí sinh trên khắp mọi miền cả nước. Đây là cuộc thi do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam và Tập đoàn Viettel phát động, dành cho các bạn trẻ niềm đam mê về lĩnh vực công nghệ thông tin và muốn thử sức mình tại các giải đấu có quy mô lớn.


Mức độ khắc nghiệt của cuộc thi được đánh giá rất cao. Độ tuổi của các thí sinh tham dự cuộc thi trải rộng từ 13 - 22 tuổi, bao gồm học sinh, sinh viên đến từ các trường THCS, THPT, Cao đẳng và Đại học trên toàn quốc. Hơn nữa, cuộc thi lần này không chia từng bảng theo độ tuổi như thông thường, cho thấy sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt, tỉ lệ chọi lên đến 1/500.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, 21 thí sinh đến từ ngôi trường mang tên Bác đã cẩn thận trang bị các kiến thức quan trọng thông qua các giờ ôn luyện chăm chỉ tại nhà. Trải qua vòng loại đầy thử thách, đã có 5 thí sinh xuất sắc giành được tấm vé tham gia vào vòng Chung kết.


Học sinh Trường Nguyễn Tất Thành nghiêm túc hoàn thành bài thi của mình

Quá trình làm bài thi diễn ra dưới sự giám sát nghiêm ngặt, mỗi bạn học sinh đều có camera theo dõi từ xa và màn hình được quay video độc lập. Một số thí sinh chọn đến trường để thực hiện phần thi của mình, số còn lại thực hiện bài thi ở phòng riêng tại nhà. Tất cả đều nghiêm túc chấp hành nội quy được ban tổ chức đưa ra, và với những thí sinh thi tại trường, các bạn đã thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho bản thân trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.


Vòng Chung kết được giám sát chặt chẽ

Bạn Bùi Công Minh (11N2), 1 trong 5 gương mặt xuất sắc bước vào Vòng Chung kết chia sẻ: “Tốc độ làm bài thi là vấn đề lớn nhất mà mình gặp phải. Vòng loại khá dễ, nhưng đến Vòng Chung kết lại khó khăn hơn vì đề thi đã bắt đầu bao gồm các yêu cầu phức tạp, vì vậy để làm nhanh mà vẫn đạt được sự chính xác là một thử thách lớn đối với mình. Mình cảm thấy khá bất ngờ và tự hào về bản thân vì đã vượt qua được hơn 1000 thí sinh để bước chân vào Vòng Chung kết. Đến vòng này thì sự cạnh tranh đã tăng lên rất nhiều bởi vì mình tin rằng những đối thủ khác cũng tài năng không kém, nhưng mình hi vọng sẽ may mắn nhận được tin vui trong tương lai”.

Xin chúc mừng các bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc hoàn thành Vòng Chung kết Quốc gia của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm 2021. Hi vọng những gương mặt sáng giá của mái trường mang tên Bác sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc thi năm nay và mang tên tuổi của Trường Nguyễn Tất Thành tiến vào cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới.

Bài viết: Hồ Khánh Huyền (11D1)

Ảnh: Tổ Tin học