Lượt xem: 292 | Gửi lúc: 15:13' 22/09/2021
Bookmark and Share

Mùa Trăng Online 2021

“Em đi rước đèn,

Rước đèn trung thu

Trên khắp phố phường”

Năm nay, dịch bệnh giãn cách đã khiến những em nhỏ không thể đón Tết Đoàn viên một cách trọn vẹn. Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành luôn dành sự quan tâm đến những hoạt động cho con em cán bộ, giáo viên nên vào ngày thứ 7 (18/9/2021), Công đoàn Trường đã tạo điều kiện tổ chức cho các em nhỏ có Mùa Tết trông trăng thú vị.

Chương trình “Mùa trăng online 2021” được tổ chức trên phần mềm trực tuyến Microsoft Teams với sự tham gia của tất cả con em cán bộ, giáo viên Trường Nguyễn Tất Thành. Đây là hoạt động thường niên của trường giúp các em tiếp tục nâng niu gìn giữ nét đẹp muôn đời của dân tộc, có những kỉ niệm khó quên với gia đình, bạn bè.


giáo Trần Thị Thúy - Chủ tịch Công đoàn trường chào mừng và gửi những lời chúc tốt đẹp tới các em nhỏ trong mùa Trung thu "đặc biệt"

 

Với sự chuẩn bị công phu từ Ban Tổ chức, các em nhỏ không thể rời mắt khỏi chương trình


Các em hứng thú khi được tham gia đón Tết Trung thu đậm đà bản sắc dân tộc

Phần náo nhiệt hơn cả là các tiết mục biểu diễn văn nghệ của các bạn nhỏ. Không chỉ được giải trí, các bạn nhỏ còn có cơ hội thể hiện, bộc lộ những khả năng tiềm tàng, và hơn cả là cùng nhau truyền cảm hứng. Những phần trình diễn đều hướng tới sắc màu trung thu nhưng các em đem đến nhiều cách thức thể hiện khác nhau: thổi sáo, đánh đàn guitar, ca hát, chơi đàn piano,...


Chương trình là sân chơi giúp các em tỏa sáng


Những tài năng nhí tự tin hoàn thể hiện tài năngTài năng của các em đem đến bất ngờ cho tất cả khán giả

Để giúp các bạn nhỏ hiểu hơn về ý nghĩa, những hoạt động nổi bật về ngày Tết Trung thu ở Việt Nam và trên thế giới, phần đố vui có thưởng được các em nhiệt tình tham gia tương tác. Có thể nói, chương trình là cơ hội khuyến khích các em sáng tạo, tự tin thể hiện hiểu biết của bản thân và có những trải nghiệm đáng nhớ.Các bạn nhỏ tích cực tương tác, trả lời trên phần chat

Hơn thế, phần trao giải thưởng vẽ tranh làm các em tiếp tục mong chờ. Những bức tranh với nhiều màu sắc, hình khối, sáng tạo thú vị đã mang không khí vui tươi, ấm áp của ngày hội trăng rằm đến từng ngôi nhà của các em.


 

 Các bạn nhỏ hạnh phúc với giải thưởng mình đạt được

Cuối cùng, các bạn nhỏ cùng lên trang Padlet để bày tỏ cảm nhận về chương trình Trung thu online. Những cảm nhận đáng yêu đã làm cho buổi Trung thu thêm ấm áp, ý nghĩa, để lại nhiều dư âm tốt đẹp.


Các em hạnh phúc sau buổi trung thu online đặc biệt

Nhờ sự chuẩn bị kĩ càng, nhịp nhàng và sự quan tâm của cán bộ, giáo viên tại mái trường mang tên Bác, chương trình đã đem đến biết bao tiếng cười, niềm hạnh phúc, hứng khởi cho các gia đình trong những ngày giãn cách xã hội. Mùa Trăng Online đã thực sự để lại dấu ấn khó quên và đem đến những kí ức thật tuyệt vời cho các em nhỏ.

Bài viết: Hứa Nguyệt Anh (11D2)

Ảnh: Phóng viên NTT