Lượt xem: 706 | Gửi lúc: 08:54' 11/09/2021
Bookmark and Share

Lễ khai giảng năm học 2021-2022: Khởi đầu đặc biệt

Sáng Chủ nhật (05/09/2021), Lễ khai giảng năm học 2021-2022 trên sóng truyền hình trực tiếp đã diễn ra vô cùng ấn tượng, ấm áp với học sinh cả nước nói chung và học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nói riêng.

Hàng năm, vào ngày 5/9, học sinh và giáo viên cả nước cùng nhau tham dự Lễ Khai giảng năm học mới trực tiếp dưới mái trường thân yêu của mình. Tuy nhiên, năm học 2021-2022 này, khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và có những tác động tiêu cực đến mọi khía cạnh của cuộc sống, việc tổ chức Lễ khai giảng năm học mới trực tiếp vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ Khai giảng từ 7h30-8h30 ngày 05/9 tại Trường THCS Trưng Vương và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Với tất cả học sinh, giáo viên và phụ huynh, đây là một lễ khai giảng chưa từng có, mang ý nghĩa rất lớn và đọng lại nhiều cảm xúc, ấn tượng đặc biệt khó quên.


Toàn cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2021-2022


Các đại biểu, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc nghi thức chào cờ


Tiếng trống trường đầu tiên ngân vang, một năm học mới chính thức bắt đầu!

Hòa chung với không khí vui tươi chào đón năm học mới của cả nước, học sinh và giáo viên Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng háo hức, phấn khởi chào đón Lễ khai giảng đặc biệt này. Dù chỉ tham gia gián tiếp qua màn hình nhưng tất cả học sinh đều nghiêm túc khoác lên mình bộ đồng phục gọn gàng, tươm tất, tập trung, hào hứng theo dõi toàn bộ buổi Lễ khai giảng đón chào năm học mới.
Nghi thức chào cờ đặc biệt nhưng không kém phần trang trọngGiáo viên và học sinh Trường Nguyễn Tất Thành háo hức chào đón năm học mới

Lễ khai giảng khép lại trong niềm hân hoan của giáo viên, cán bộ nhân viên và học sinh cả nước nói chung và Trường Nguyễn Tất Thành nói riêng. Với sự chuẩn bị chu đáo, lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022 đã diễn ra đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên khắc phục khó khăn, sẵn sàng vươn tới thành công.

Một năm học mới đã bắt đầu, hứa hẹn đem đến nhiều điều thú vị, bổ ích và đáng nhớ cũng như không ít khó khăn, thách thức đối với nền giáo dục của toàn quốc. Mong rằng trong năm học 2021-2022, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục phát triển, hoàn thành thật tốt công cuộc giáo dục thế hệ trẻ, chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Kính chúc các thầy cô, cán bộ Nhà trường có nhiều sức khỏe, công tác thật tốt; chúc các bạn học sinh học tập thật tích cực, đạt được mục tiêu mà mình mong muốn, tràn đầy nhiệt huyết, đam mê và luôn cháy bỏng niềm tự hào với ngôi trường mang tên Bác.

Bài viết: Đặng Minh Thu (8A2)

Ảnh: Nguyễn Ngọc Bảo Trân (9A4) - Sưu tầm