Năm học mới bắt đầu đồng nghĩa với việc một Ban chấp hành nhiệm kì mới sẽ được bầu ra để đưa tập thể THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đi tới những thành công mới. Vào 14h00’ chiều ngày 04/10/2014 vừa qua, Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2014 – 2015 với sự có mặt của Thạc sĩ Nguyễn Văn Thỏa – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh, cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Bí thư chi bộ, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn, thầy giáo Nguyễn Văn Thiện – Trợ lí Hiệu trưởng, bác Nguyễn Văn Quảng – Phó trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, các giáo viên chủ nhiệm các chi đoàn cùng 86 Đoàn viên ưu tú từ các chi đoàn khối THPT.

Sau tiết mục “Counting Stars” do các thành viên CLB M4U biểu diễn cùng ca khúc “Tự nguyện” do đồng chí Nghiêm Văn Khánh – chi đoàn 12D2 trình bày, Đại hội đã chính thức khai mạc với nghi thức chào cờ trang nghiêm, tất cả các Đoàn viên hát vang “Quốc ca” và “Đoàn ca”.


“Counting Stars” cùng CLB M4U!

Thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Lê Trung Hiếu – Nguyên Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2013 – 2014 đọc báo cáo trước hội đồng gồm hai nội dung chính, thứ nhất là Báo cáo tổng kết hoạt động Đoàn trong nhiệm kì trước, thứ hai là đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kì 2014 – 2015 này. Trong đó, phần đặc biệt quan trong và cũng là mục đích của Đại hội đó chính là bầu ra một Ban chấp hành nhiệm kì mới có đủ khả năng lãnh đạo và dẫn dắt Đoàn trường ngày một phát triển.


Thay mặt Ban chấp hành nhiệm kì 2013 – 2014, đồng chí Lê Trung Hiếu đọc báo cáo tổng kết!

Trong bài báo cáo của mình, đồng chí Lê Trung Hiếu đã nêu rõ những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua như tổ chức hai đợt kết nạp Đoàn viên mới, tổ chức lớp học Đoàn viên ưu tú cùng rất nhiều những hoạt động khác. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyên Bí thư cũng thẳng thắn nhìn lại những khó khăn, tồn tại cần khắc phục. Nhưng nhìn chung, những thành tích đạt được đã làm cho các Đoàn viên thêm tự tin và thêm tin tưởng vào sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trường.

Những Đoàn viên ưu tú cũng đóng góp các bài tham luận hết sức thiết thực. Đồng chí Nghiêm Văn Khánh – Chi đoàn 12D2 có 1 bài tham luận hết sức thú vị về việc đề xuất các Chi đoàn tổ chức sự kiện và tham gia các hoạt động tích cực hơn. Đồng chí nhấn mạnh rằng trong mỗi hoạt động hãy chia thành các nhóm nhỏ và mỗi nhóm có một nhóm trưởng quản lý chứ không nên để một người duy nhất quản lý cả một tập thể lớn.


Đồng chí Nghiêm Văn Khánh – Chi đoàn 11D2 trình bày tham luận!

Bên cạnh bài tham luận về các hoạt động và sự kiện, các Đoàn viên còn cảm thấy thích thú hơn với bài tham luận bằng thơ về hoạt động Ngoại khóa – Văn nghệ - Thể dục của đồng chí Nguyễn Đức Huy – Chi đoàn 11D2.

Tiếp theo, Đại hội chuyển sang phần khen thưởng các Chi đoàn và các cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng Đoàn trường vững mạnh trong nhiệm kì vừa qua. Đặc biệt, Thầy Phạm Quốc Toản – cố vấn Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng vinh dự được nhận bằng khen của Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội.


Các Chi đoàn và Đoàn viên xuất sắc!


Thầy Phạm Quốc Toản – cố vấn Đoàn trường vinh dự nhận bằng khen

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội chuyển sang nội dung tiếp theo: bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới. Trong thời gian Ban kiểm phiếu làm việc, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh phát biểu đôi lời về Đại hội. Cô nói rằng: “Khi phát phần thưởng và giấy khen cho các Đoàn viên ưu tú, cô thấy rất vui vì đó là những gương mặt rất quen thuộc với cô. Bên cạnh vai trò là một Đoàn viên học giỏi thì cô mong muốn các em sẽ tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức”. Sau đó, Thạc sĩ Nguyễn Văn Thỏa cũng có lời cảm ơn muốn gửi đến Ban chấp hành trường THPT Nguyễn Tất Thành vì trong nhiệm kì vừa qua đã trợ giúp rất đắc lực cho Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội và gặt hái được rất nhiều thành công.


Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh phát biểu trước toàn Đại hội!


Thạc sĩ Nguyễn Văn Thỏa cũng có đôi lời muốn gửi tới
Ban chấp hành Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Ban kiểm phiếu do đồng chí Nghiêm Văn Khánh làm trưởng ban đã có được kết quả chính xác của Đại hội. Mười một đoàn viên là những gương mặt tiêu biểu đã lọt vào danh sách BCH Đoàn nhiệm kì 2014 -2015. Đại diện Ban chấp hành mới, đồng chí Hoàng Việt Ngân Anh xin hứa sẽ tiếp tục đưa Đoàn trường gặt hái nhiều thành công vang dội để không phụ lòng tin của các cấp cán bộ, Đoàn viên.


Ra mắt Ban chấp hành nhiệm kì 2014 -2015

Sau khi Ban chấp hành nhiệm kì 2014 – 2015 ra mắt toàn bộ Đoàn viên, Đại hội chính thức kết thúc. Chúc Ban chấp hành nhiệm kì mới sẽ tạo được tiếng vang và chúc Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành ngày càng phát triển và thành công rực rỡ!

 

Cẩm Linh – 11D4 (CLB Phóng Viên)