Có lẽ các bạn đều đã nghe qua cụm từ “Đoàn viên ưu tú”, vậy họ là ai? Cô Nguyễn Thị Thu Hà – chủ tịch công đoàn trường đã nêu lên quan điểm của mình: “Đoàn viên ưu tú là những đoàn viên mẫu mực trong học tập và rèn luyện, được sự tín nhiệm của bạn bè và sự tin tưởng của thầy cô. Không những thế, hcòn là những người luôn tiên phong trong các phong trào Đoàn, phong trào thanh niên như: Phong trào Thanh niên tình nguyện; Phong trào Ba sẵn sàng…


Nhận được sự tin tưởng của thầy cô vào bạn bè, tôi vinh dự được trở thành 1 trong 24 Đoàn viên tham gia Lớp bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú do Đoàn trường Đại học sư phạm Hà Nội tổ chức vào chiều ngày 10/1/2015 và sáng ngày 11/1/2015 vừa qua. Lớp học đem đến cho tôi biết bao điều đơn giản mà mới lạ. Đó là những câu chuyện rất đời thường nhưng vô cùng quý giá, giúp tôi hiểu được các giá trị sống mà một Đoàn viên ưu tú cần có và phải cótôi tiến gần hơn tới mục tiêu phấn đấu của mình.

Sau khi kết thúc buổi học, cô bạn Ngọc Hân – Đoàn viên chi đoàn 11D4 tâm sự: “Tớ thấy lớp học này vô cùng bổ ích. Nó giúp tớ hiểu hơn về trách nhiệm của một người Đoàn viên và nó cũng giúp tớ có những định hướng đúng đắn để phát triển trong tương lai.


Khi được hỏi về trách nhiệm của một người trẻ nói chung và của một Đoàn viên ưu tú nói riêng, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà cũng chia sẻ thêm: “Theo cô, thế hệ trẻ hay chính là thanh niên Việt Nam giai đoạn hiện nay trước hết cần phải có một nhận thức đúng hiểu được rõ ràng bản sắc dân tộc Việt. Thứ nhất chúng ta cần tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Thứ hai là thế hệ trẻ của chúng ta phải xác định được quá trình vận động của đất nước vì nước ta thời điểm hiện tại và mai sau hoàn toàn phụ thuộc vào nhận thức của các bạn đối với đất nước, quê hương, Tổ quốc mình. Vậy trong việc học tập và phát triển, ngoài việc cần tu dưỡng về đạo đức, tác phong thì mỗi một bạn cần xác định được mục đích sống, lí tưởng sống thật là rõ ràng và nó phải hòa hợp với lí tưởng của thế hệ, của thời đại, dân tộc. Cô rất thích câu nói “Dân giàu thì nước mạnh”. Các em biết đấy, gốc có chắc thì cây mới bền”.


Danh hiệu Đoàn viên ưu tú là niềm tự hào mà cũng là trách nhiệm lớn lao, động viên chúng tôi cố gắng nỗ lực mỗi ngày.

Tôi đã sẵn sàng, còn bạn thì sao?!


Cẩm Linh – 11D4 (CLB Phóng Viên)