Vào thứ Sáu (03/11/2023) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Đại hội Liên đội nhiệm kì 2023 - 2024. Đại hội đã tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023 và đề ra phương hướng năm học mới, từ đó, bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới đầy trách nhiệm, sáng tạo và nỗ lực cống hiến cho Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Đại hội có sự tham gia của TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Đào Thị Thanh Tú - Tổng phụ trách Đội cùng các thầy giáo, cô giáo phụ trách chi đội và các đội viên ưu tú đến từ các lớp.

Đoàn Chủ tịch tập trung theo dõi, làm việc nghiêm túc

Tổng kết công tác Đội năm học 2022 - 2023

Trong năm học vừa qua, Liên đội Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc với nhiều hoạt động vô cùng sôi nổi. Học sinh được rèn luyện nề nếp, kỉ luật, nghiêm túc thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy. Các hoạt động thiện nguyện, ủng hộ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giáo dục quyền và bổn phận của trẻ em đều được các bạn học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

Đoàn Chủ tịch đọc bản tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành năm học 2022 - 2023

Trao tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội năm học 2022 - 2023

Xây dựng đề án năm học 2023 - 2024

Trong năm học 2023 - 2024, Liên Đội đề ra các phương hướng hoạt động mới nhằm tiếp tục tạo dựng môi trường cho học sinh thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ. Cùng với đó, Liên Đội đặt ra mục tiêu tích cực rèn luyện ý thức học tập và nề nếp, đề cao tinh thần hăng hái, sôi nổi tham gia các phong trào thi đua xây dựng Đội. Hơn nữa, Liên Đội cũng sẽ tạo ra các sân chơi bổ ích, các cuộc thi, hoạt động nhằm phát triển tài năng và bồi dưỡng phẩm chất của học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Noi theo tấm gương của Bác, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là mục tiêu chính của Liên Đội trong năm học này.

Để kế hoạch xây dựng và phát triển Đội thêm vững mạnh và thành công, các ý kiến của Đội viên cũng đóng góp phần lớn, thông qua các bản tham luận: học tập, an toàn giao thông, nghiên cứu khoa học. Ba bản tham luận đã đưa ra cái nhìn khách quan, chính xác về hiện trạng và những giải pháp thiết thực, giúp cho Liên Đội ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Đội viên Lê Mai Lan (Chi đội 8A6) trình bày tham luận về học tập

Đội viên Phạm Hà My (Chi đội 9A4) đưa ra các giải pháp nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông cho học sinh trong bản tham luận của mình

Đội viên Cao Hà Duy (Chi dội 8A7) trình bày tham luận về các hoạt động nghiên cứu khoa học

Bầu ra ban chỉ huy Liên Đội mới

Đại hội đã nhất trí chọn ra những cá nhân ưu tú, có đầy đủ khả năng điều hành hoạt động, phát huy những thành tích đã đạt được và đưa Liên Đội đi lên.

Trong thời gian chờ đợi kết quả, các đại biểu đã được thưởng thức một vài tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ca khúc “Sống như những đóa hoa” được bạn Phạm Nguyễn Hoàng Nguyên (9A3) thể hiện đầy cảm xúc

Bạn Vi Tuấn Nhật Quang (6A5) biểu diễn nhạc cụ sáo với bài hát “Bụi phấn”

Bạn Nguyễn Vũ Bình Minh (7A1) thể hiện ca khúc “Nếu một mai tôi bay lên trời” đầy da diết và cảm động

Ban Chỉ huy Liên Đội nhiệm kì 2023 - 2024 ra mắt Đại hội

Đại hội Liên đội năm học 2023 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc cho Ban chỉ huy Liên Đội đạt được các chỉ tiêu phấn đấu đã đề ra, tiếp tục phát huy những thành tích trước đây để đưa Liên Đội Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vươn lên mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Bài viết: Phạm Huyền Trang (7A4)

Ảnh: Vũ Khánh Linh (7A5)