Vào chiều ngày 24/11/2022, tại phòng Hội đồng 107, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023 nhằm tổng kết những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2021-2022; đề ra phương hướng, kế hoạch trong nhiệm kỳ mới và bầu ra đội ngũ Ban chấp hành (BCH) có đủ năng lực, nhiệt huyết để lãnh đạo công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội sôi động, hấp dẫn

Đến dự cùng Đại hội có đồng chí Trần Thế Ngà - Phó bí thư Đoàn Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội (ĐHSP HN), đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Ủy viên BCH Đoàn Trường ĐHSP HN, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, cô giáo Lê Thị Mai Oanh - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng 85 đồng chí Đoàn viên đại diện cho các Chi đoàn.

Đại hội diễn ra trong không khí nghiêm túc, trang trọng

Tiếp nối kết quả của Đại hội phiên thứ nhất diễn ra vào ngày 11/11/2022, Đại hội Đoàn trường phiên chính thức diễn ra với bốn nội dung chính: Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ 2021-2022; dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2023; tham luận về 5 nội dung - 5 khía cạnh quan trọng và bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023.

Trong báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021-2022, thầy giáo Lê Xuân Quý - Bí thư Đoàn trường đã khẳng định vai trò của công tác Đoàn trường luôn được đề cao, các hoạt động đoàn tạo điều kiện cho học sinh phát triển mọi mặt, thực hiện tốt các quy định, góp phần đảm bảo xây dựng đoàn thanh niên vững mạnh. Dù trải qua một năm đầy khó khăn với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, song nhờ sự quan tâm sát sao của BGH Nhà trường, Đoàn trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã đạt được nhiều thành tích nổi bật và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Từ đó, dự thảo phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2022 - 2023 được đề ra gồm: Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho Đoàn viên, thanh niên; phát huy các thế mạnh vốn có của công tác Đoàn cũng như đẩy mạnh mọi hoạt động về học tập, nền nếp.

Thầy giáo Lê Xuân Quý - Bí thư Đoàn trường báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2021 - 2022 và trình bày dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2023

Từ những phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới được đề ra, Đại hội chuyển sang nội dung tham luận về các mặt: Nền nếp; học tập; hoạt động Đoàn; văn - thể - mỹ; nghiên cứu khoa học. Đại hội cũng là dịp để các Đoàn viên bày tỏ suy nghĩ, đề xuất các giải pháp góp phần phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh. Trong bài tham luận, các đồng chí Đoàn viên đã khẳng định và tổng kết một năm hoạt động của Đoàn trường với những thành tích đáng tự hào trong nước và quốc tế. Đồng thời, các Đoàn viên tham luận cũng đã chỉ ra những hạn chế do diễn biến dịch COVID-19 kéo dài, các hoạt động Đoàn không được tổ chức trực tiếp, việc thu hút sự tham gia nhiệt tình của các Đoàn viên trở nên khó khăn hơn. Qua đó, các đồng chí tham luận đã đề ra những giải pháp, phương hướng để đạt được mục tiêu trong năm nay, tiêu biểu là: thực hiện tốt các nội quy của trường, lớp; sôi nổi, hăng hái trong học tập; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn; duy trì và phát huy sự sáng tạo, không ngừng tìm tòi những điều mới.

Nội dung tham luận của các Đoàn viên đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn trong công tác Đoàn đề ra giải pháp để phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế

Đồng chí Trần Thế Ngà - Phó bí thư Đoàn trường ĐHSP HN bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tích mà Đoàn trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua

Cũng trong Đại hội, 85 đại biểu đến từ các Chi đoàn đã tiến hành bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023. Đại hội đã bầu ra 11 Đoàn viên ưu tú, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao thực hiện các nhiệm vụ của BCH Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới.

Các Đoàn viên tiến hành bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023 ra mắt với 11 Đoàn viên xuất sắc

Tham dự Đại hội, TS. Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm hi vọng BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới các Đoàn viên Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành sẽ luôn cố gắng rèn luyện, tự tin với những thành tích của bản thân để xây dựng Đoàn trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vai trò của các Đoàn viên trong việc xây dựng, tổ chức các hoạt động Đoàn bổ ích, hấp dẫn

Đại hội Đại biểu Đoàn trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp với đội ngũ BCH Đoàn trường mới đầy tiềm năng, hứa hẹn cho một nhiệm kỳ  thành công trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Chúc BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023 sẽ luôn giữ vững niềm tin, nhiệt huyết, lãnh đạo và tổ chức các hoạt động hiệu quả để góp phần xây dựng tổ chức Đoàn thêm vững mạnh, đạt được những thành tích rực rỡ.

Bài viết: Lê Thu Nga (10D3)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Thụ Anh (11D1)