Thứ hai (14/11/2022), giáo viên và học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành hân hoan chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) với chủ đề Hát mãi khúc yêu thương. Với tình cảm đong đầy dành cho các thầy giáo, cô giáo, ba tập thể lớp 8A1, 8A3 và 8A5 đã cùng nhau tổ chức một buổi sinh hoạt dưới cờ vô cùng xúc động và đáng nhớ.

Chương trình được mở ra bằng tiết mục múa “Thư pháp vừa mang vẻ truyền thống vừa đan xen nét đương đại. Từng câu hát không chỉ gợi nhắc chúng ta về niềm tự hào cảnh sắc dân tộc mà ẩn đằng sau đó là hình ảnh của những “người lái đò” tâm huyết, tài hoa.


Tiết mục múa “Thư pháp” đề cao nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc và vẻ đẹp của thầy đồ xưa

Để giúp học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành hiểu thêm về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đầy vẻ vang của dân tộc, ba tập thể lớp 8A1, 8A3 và 8A5 đã mang đến những câu hỏi vô cùng hấp dẫn và thú vị. Qua các câu hỏi, học sinh được tìm hiểu về sự nghiệp “trồng người từ lâu đã được coi trọng ở Việt Nam; lịch sử ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam những người thầy nổi tiếng của dân tộc như thầy Nguyễn Ngọc Ký, Nguyễn Đình Chiểu hay đại tướng Võ Nguyên Giáp,...Các bạn học sinh hào hứng trả lời các câu hỏi về chủ đề “Tôn sư trọng đạo”

Đây cũng là dịp để các bạn học sinh gửi lời chúc, lời cảm ơn và tri ân sâu sắc nhất tới những người thầy, người cô đã và đang đồng hành, dìu dắt bao thế hệ học sinh trên con đường chinh phục tri thức. Tiết mục “Bài ca người giáo viên nhân dân” do tập thể ba lớp trình diễn đã thể hiện đầy xúc động tình cảm ấy.Tiết mục “Bài ca người giáo viên nhân dân” để lại ấn tượng sâu đậm với giọng hát trong trẻo, đầy nội lực và những động tác múa uyển chuyển, nhịp nhàng

Khép lại giờ sinh hoạt dưới cờ ý nghĩa, ba tập thể lớp 8A1, 8A3 và 8A5 đã đem đến tiết mục nhảy “Em yêu thầy cô, trường lớp, bạn bè" vô cùng sôi động. Ca khúc với giai điệu tươi vui đã mang đến thông điệp về tình yêu với người thầy, người cô, với mái trường thân thuộc và cả những người bạn đã đồng hành cùng nhau trên con đường tới bến bờ tri thức.Tiết mục nhảy “Em yêu thầy cô, trường lớp, bạn bè” đã tái hiện khoảng thời gian tuổi học trò tươi vui với biết bao kỉ niệm đẹp bên thầy cô và bạn bè

Có thể nói, buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Hát mãi khúc yêu thương” đã giúp các bạn học sinh thấu hiểu những vất vả, nhọc nhằn của nghề giáo, từ đó thêm tự hào, trân quý tâm huyết của người thầy, cố gắng học tập và rèn luyện để đền đáp công ơn lớn lao đó. Nhà giáo dục Comenxki đã từng nói rằng:Dưới ánh Mặt Trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học. Quả thật như vậy, từ xưa đến nay, những “người cầm phấn” vẫn luôn miệt mài đưa thế hệ trẻ đến bến bờ tri thức với bao nỗ lực, hi vọng. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo - những người đã, đang và sẽ cống hiến hết mình cho giáo dục luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp “trồng người”!

i viết: Nguyễn Hoàng Thanh Thư (10D4)

Ảnh: Đỗ Phương Linh (10D1)