Vào tối ngày 15/11, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Hội diễn Văn nghệ chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2982-20/11/2022). Hội diễn văn nghệ là cơ hội để các thế hệ sinh viên, học sinh bày tỏ lòng tri ân tới các thầy giáo, giáo đã và đang công tác tại trường; đồng thời, thể hiện tài năng nghệ thuật của cán bộ, giáo viên, sinh viên đến từ các khoa, các trường Phổ thông trực thuộc.

Tại hội diễn, giáo viên và học sinh Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành đã thể hiện liên khúc hát múaChúng tôi là những người đưa đò”. Tiết mục ca ngợi nghề giáo - ngành nghề vô cùng thiêng liêng, cao quý và bày tỏ niềm tự hào khi là những nhà giáo tâm huyết trong sự nghiệp trồng người.

Liên khúc hát múa “Chúng tôi là những người đưa đò” được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp

Điệp khúc “Chúng tôi là những người đưa đò / Mang trong mình tình yêu thiết thađã khẳng định vai trò của nghề giáo, ngợi ca niềm đam mê và sự tận tâm mà các thầy cô dành cho học trò của mình. Để có được màn trình diễn đặc sắc và ấn tượng, giáo viênhọc sinh trường Nguyễn Tất Thành đã chuẩn bị cẩn thận phục trang biểu diễn và luyện tập hát, múa chu đáo. Những giọng ca truyền cảm, các động tác múa uyển chuyển, sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhóm hát và nhóm múa,… đã tạo nên một màn trình diễn đầy cảm xúc và thực sự khó quên.

Tiết mục có sự tham gia của các thầy giáo, cô giáo và học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành

Màn trình diễn thành công nhờ vào sự đồng lòng, hăng say luyện tập của tập thể giáo viên, học sinh mái trường mang tên Bác

Tiết mục đã để lại trong lòng khán giả những cảm xúc khó phai, đồng thời thể hiện tài năng nghệ thuật của giáo viên, học sinh mái trường mang tên Bác và lòng tri ân sâu sắc tới những người thầy. Liên khúc “Chúng tôi là những người đưa đò do giáo viên và học sinh Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành thể hiện đã xuất sắc giành giải A trong Hội diễn Văn nghệ chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin chúc mừng đội văn nghệ của trường đã nhận được giải thưởng xứng đáng với công sức và tâm huyết luyện tập trong suốt thời gian vừa qua.

Bài viết: Phan Chúc Anh (10D5)

Ảnh: Phạm Ngọc Gia Phong (12D4)