Vào hồi 14h ngày 12/5/2022 vừa qua, tại phòng 405, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Nguyễn Tất Thành nhiệm kì 2021-2022 phiên thứ 2. Buổi họp được diễn ra với mục đích tổng kết các thành tích của Đoàn trường nhiệm kỳ vừa qua, cũng như bầu ra các thành viên của Ban chấp hành Đoàn trường mới để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.

Tiếp nối thành công của Đại hội phiên thứ nhất, Đại hội Đoàn trường phiên thứ hai tập trung vào các nội dung: Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, thực hiện dự thảo phương hướng và bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kì 2021 - 2022.

Thầy giáo Lê Xuân Quý - Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2020 - 2021 báo cáo thành tích hoạt động Đoàn và công tác thanh niên

BCH Đoàn trường nhiệm kì vừa qua đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Do sự lây lan của đại dịch Covid-19, các thành viên BCH Đoàn trường nhiệm kì 2020 - 2021 đã có thời gian làm việc dài hơn dự tính. Tuy gặp nhiều vất vả, khó khăn trong việc thực hiện công tác Đoàn bằng hình thức trực tuyến, 11 gương mặt ưu tú đã cùng nhau vượt qua, nhận được thành quả xứng đáng và sự tri ân đến từ nhà trường.

Sau khi vinh danh các thành tích tiêu biểu của Đoàn trường nhiệm kì qua, thầy giáo Lê Xuân Quý đã khẳng định lần nữa về tầm quan trọng của Đoàn trường, về vai trò của những cá nhân luôn nỗ lực trở thành một thanh niên ưu tú. Đoàn trường chính là môi trường tạo điều kiện cho các bạn học sinh học tập, rèn luyện bản thân khi được tham gia các hoạt động giáo dục, ngoại khóa bổ ích, thú vị. Cũng từ đây, phương hướng hoạt động của Đoàn trường nhiệm kì tiếp theo cũng đã được nêu ra rõ ràng. BCH Đoàn trường mong muốn trong nhiệm kì tới, sẽ có những đổi mới sáng tạo, những bước đi đột phá nhằm đóng góp thêm cho Nhà trường không chỉ là những thành tích tốt, mà còn là những Đoàn viên gương mẫu.

Đoàn chủ tịch làm việc

Cùng đóng góp ý kiến quan trọng vào sự phát triển của BCH Đoàn trường là 4 bản tham luận về: học tập, nền nếp, văn-thể-mỹ và nghiên cứu khoa học. Các đồng chí đại diện đọc tham luận không chỉ tổng kết lại những thành tích nổi bật, mà còn đưa ra những mục tiêu để nhiệm kì kế nhiệm phấn đấu. Sự tỉ mỉ, chi tiết, tinh thần quyết tâm chính là những đặc điểm dễ cảm nhận được ở các bản tham luận. Các hoạt động của Đoàn sẽ còn được mở rộng hơn, đi vào chiều sâu hơn để đem lại thêm những cơ hội mới cho các bạn học sinh, mang đến môi trường thuận lợi để các Đoàn viên thi đua học tập, rèn luyện, tham gia đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường. Những thành tích đã được nêu chính là minh chứng cho việc chúng ta cần phát triển hơn ở nhiệm kì tới đây, cần có sự đổi mới để đem tới những “mảng màu sắc” mới lạ, đầy nhiệt huyết.

Những thành viên nòng cốt của BCH Đoàn trường nhiệm kì 2021 - 2022 cũng đã được bầu ra trong phiên thứ hai của Đại hội. Các Đại biểu tham gia bầu cử để xác định 11 thành viên mới của BCH Đoàn trường. Họ chính là những gương mặt đại diện, những Đoàn viên ưu tú với nhiệm vụ tiếp tục xây dựng Đoàn trường thêm vững mạnh, phát triển.

Các Đại biểu bỏ phiếu bầu vào hòm sau khi hoàn thành lựa chọn nhân sự mình mong muốn

11 gương mặt ưu tú được tin tưởng phụ trách công tác Đoàn nhiệm kì tới

Đến tham dự Đại hội, Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội - đồng chí Đinh Minh Hằng đã chia sẻ về nhiệm vụ của BCH Đoàn trường, đưa ra những định hướng đúng đắn để xây dựng Đoàn trường thêm vững mạnh, các hoạt động Đoàn ngày một phong phú và được tổ chức có hiệu quả.

Có thể nói, Đại hội Đoàn trường phiên thứ hai nhiệm kì 2021 - 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với nhân sự mới, tràn đầy sức sống và nhiệt huyết, chúc cho BCH Đoàn trường nhiệm kì 2021 - 2022 sẽ làm việc thật hiệu quả, góp phần xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát triển, góp phần tạo nên dấu ấn tốt đẹp trong các hoạt động của nhà trường.

Bàiviết: Nguyễn Ngọc Quân (10D3)

Ảnh: Đặng Yến Linh (10N1)