Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nổi tiếng với nhiều thành tích trong các hoạt động học tập và ngoại khóa. Tiếp nối truyền thống hiếu học và nỗ lực không ngừng, các học sinh khối 10 và khối 11 đến từ mái trường mang tên Bác đã mang về cho nhà trường 127 giải thưởng của nhiều môn học trong kì thi Học sinh giỏi cụm trường THPT Thanh Xuân - Cầu Giấy năm học 2021-2022.

Ở bộ môn Tiếng Anh, các bạn học sinh đã xuất sắc mang về 18 giải thưởng, làm rạng danh nhà trường và bản thân. Trong đó nổi bật là giải Nhất khối 10 thuộc về bạn Nguyễn Minh Quân (10D3) và giải Nhất khối 11 thuộc về bạn Đỗ Sỹ Hoàng (11D1).

Bạn Nguyễn Minh Quân 10D3 - tấm gương tiêu biểu của sự nỗ lực và cố gắng trong học tập

Bạn Đỗ Sỹ Hoàng (11D1) luôn mang trong mình ngọn lửa đam mê cháy bỏng với môn Tiếng Anh

Trong kì thi lần này, bạn Phạm Chí Bằng (11N1) đã giành giải Nhất cấp cụm môn Vật lí 11 bằng niềm say , yêu thích của bản thân với môn học. Cùng với đó, các bạn học sinh khối 10 và 11 đã mang về những giải thưởng danh giá và xứng đáng với sự phấn đấu, cố gắng của bản thân, bao gồm 5 giải Vật lí 10 và 8 giải Vật lí 11.

Bạn Phạm Chí Bằng (11N1) luôn dành nhiều thời gian và sự quan tâm cho môn học Vật

Một trong những bộ môn mang về thành tích cho nhà trường không thể không kể tới Hóa học. Được biết tới là đôi bạn luôn hỗ trợ và giúp đỡ nhau, cùng chia sẻ kiến thức trong quá trình học tập, ở kì thi cụm lần này, cặp bạn cùng lớp Hà Duy Thịnh và Vũ Nhật Minh (11A1) đã đạt đồng giải Nhất. Đội tuyển Hóa học cũng đã vinh dự mang về 13 giải thưởng khác.

Bạn Hà Duy Thịnh (11A1) - giải Nhất bộ môn Hóa học

Bạn Vũ Nhật Minh (11A1) đã đạt được thành công trên con đường chinh phục bộ môn Hóa học

Ở bộ môn Sinh học, đội tuyển học sinh giỏi cũng đã thu được nhiều trái ngọt sau một thời gian cố gắng với 12 giải thưởng. Bạn Hà Minh Thư (10A1) đã đạt giải Nhất - một phần quà xứng đáng với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng.

Bạn Hà Minh Thư (10A1) luôn phấn đấu trên chặng đường chinh phục bộ môn Sinh học

Bộ môn Lịch sử dưới sự dẫn dắt của hai cô giáo Trần Thị Thúy và Lê Mai Khuyên đã mang về nhiều vinh quang. Trong đó bạn Nguyễn Minh Thư (10A1) và bạn Hoàng Thùy Linh (10D1) đạt giải Nhất bộ môn này. Bạn Thùy Linh và Minh Thư chia sẻ với phóng viên: “Để đạt được kết quả này, bản thân chúng mình cũng đã gặp nhiều khó khăn với một bộ môn nhiều kiến thức như môn Lịch sử, lo sợ bản thân sẽ không đạt được thành tích như ý. Tuy nhiên, trong quá trình học hỏi, mình đã được người thân và bạn bè tiếp thêm sức mạnh. Với sự nỗ lực của bản thân, chúng mình đã làm được và mình hoàn toàn hài lòng với kết quả bản thân đạt được trong kì thi vừa qua. Chúng mình muốn gửi lời cảm ơn đến cô Trần Thúy - giáo viên phụ trách đội tuyển Lịch sử vì đã rất tận tâm trong mỗi buổi học, động viên, khích lệ tinh thần chúng mình rất nhiều, giúp chúng mình có thêm quyết tâm, động lực”.

Bạn Nguyễn Minh Thư (10A1) đầy nhiệt huyết với bộ môn Lịch sử

Bạn Hoàng Thùy Linh (10D1) với niềm đam mê bất tận dành cho bộ môn Lịch sử

Đội tuyển học sinh giỏi Giáo dục công dân (GDCD) cũng đã mang về nhiều thành tích, góp phần làm rạng danh nhà trường với 14 giải thưởng. Không thể không nhắc tới hai giải Nhất GDCD 11 của bạn Trần Minh Châu (11D1), bạn Vũ Đồng Thu Hương (11D3) và một giải Nhất GDCD 10 của bạn Trần Bảo Ngọc (10D2). Về chặng đường dài xuyên suốt quá trình ôn thi học sinh giỏi, bạn Bảo Ngọc chia sẻ: Đây là lần đầu tiên mình tham gia ôn luyện và thi học sinh giỏi. Trong quá trình ôn thi, không thể nhớ được tất cả lí thuyết là một điều khiến mình gặp nhiều khó khăn và phải bù đắp bằng sự siêng năng, cần cù. Nhưng cũng chính nhờ sự chăm chỉ ấy mà mình đã thu về quả ngọt ngoài mong đợi”.

Bạn Trần Bảo Ngọc (10D2) chia sẻ cảm xúc khi đạt giải Nhất bộ môn GDCD

Bạn Vũ Đồng Thu Hương (11D3) với tình yêu sâu sắc dành cho môn GDCD

Bạn Trần Minh Châu (11D1) đạt được thành tích cao nhất ở môn GDCD

Các bạn học sinh giỏi Địa lí cũng đã có một kì thi thành công rực rỡ với 13 giải thưởng. Một trong những gương mặt nổi bật của đội tuyển Địa lí là bạn Trịnh Thị Mĩ Anh (11D3) với giải Nhất môn Địa lí 11.

Bạn Trịnh Thị Mỹ Anh (11D3) với sự cần cù và niềm đam mê môn học Địa lí

Đội tuyển Học sinh giỏi môn Toán và môn Ngữ văn cũng đã góp phần làm rạng danh mái trường Nguyễn Tất Thành với kết quả gồm 15 giải Ngữ văn và 16 giải Toán học.

Trong kì thi năm học 2021-2022, đội tuyển các môn văn hóa của Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã được nhiều giải thưởng cao, nối dài thêm bảng vàng thành tích của mái trường mang tên Bác. Mong rằng các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành sẽ luôn nỗ lực, cố gắng để xứng đáng là một học sinh của ngôi trường danh giá với truyền thống hiếu học lâu đời.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (10D2)

Ảnh: Đặng Yến Linh (10N1)