Sáng Chủ nhật (02/6/2024), kì kiểm tra đánh giá năng lực, xét tuyển vào lớp 6 Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) đã được tổ chức với khoảng 5555 học sinh dự kiểm tra.

Theo Ban tuyển sinh của Nhà trường, năm nay số học sinh đăng kí dự kiểm tra vào lớp 6 là khoảng 5555 học sinh. Số lượng thí sinh năm nay dù ít hơn so với năm 2023 nhưng sức nóng của kì kiểm tra vẫn chưa hề giảm nhiệt.

Các thí sinh có mặt từ sớm

Từ khoảng 7 giờ, nhiều học sinh tình nguyện đã được huy động để hỗ trợ kì kiểm tra, từ phân luồng giao thông, tới hướng dẫn thí sinh và phụ huynh làm thủ tục dự kiểm tra. Bên cạnh đó, việc đảm bảo an toàn cho các thí sinh tới địa điểm kiểm tra cũng là ưu tiên hàng đầu. 

Tình nguyện viên giúp đỡ tận tình các thí sinh

Với chỉ tiêu 270 học sinh, kì kiểm tra đánh giá năng lực, xét tuyển vào lớp 6 của mái trường mang tên Bác năm nay thực sự đầy thử thách cho các thí sinh. Chính vì vậy, mọi công tác chuẩn bị cho kì kiểm tra đều diễn ra dưới sự giám sát nghiêm ngặt và quy củ, để đảm bảo tính công bằng cho kì kiểm tra và chọn ra được những học sinh ưu tú cho mái trường Nguyễn Tất Thành.

Công tác tổ chức kì kiểm tra thực hiện nghiêm túc

Dưới cái nắng hè oi ả, không khí ngoài phòng kiểm tra cũng đầy căng thẳng. Các bậc phụ huynh chờ đợi con trong suốt thời gian diễn ra kì kiểm tra với biết bao nỗi thấp thỏm, lo âu. Nhưng dù kết quả ra sao, đọng lại sau cùng vẫn là nụ cười, là lời động viên, cái ôm, hôn ấm áp mà cha mẹ dành cho những sĩ tử đầy dũng cảm. Các em đã thực sự vượt qua kì kiểm tra đầy thử thách với sự sát cánh, động viên hết mình của cha mẹ mình.

Cha mẹ luôn là nguồn động viên quý giá của các thí sinh

Kì kiểm tra đánh giá năng lực, xét tuyển vào lớp 6 Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra tốt đẹp, đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường mới đối với các thí sinh. Có thể nói, đây là một sân chơi trí tuệ, giúp học sinh có thể thử thách bản thân, qua đó rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh để bước vào chặng đường tương lai.

Bài viết: Vũ Khánh An (11D2)

Ảnh: Sưu tầm