Ngày 15/06/2024 vừa qua, hơn 4300 thí sinh đã tham dự kì thi tuyển sinh lớp 10 của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Đây cũng là kì thi vào cấp III được tổ chức cuối cùng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Năm học 2024 - 2025, nhà trường lấy chỉ tiêu 400 học sinh. Tuy đây là kì thi tuyển sinh lớp 10 cuối cùng tại Hà Nội nhưng vẫn thu hút được sự tham dự của hơn 4300 thí sinh. Có mặt tại điểm thi từ sớm, nhiều học sinh tiến hành tra cứu thông tin phòng thi và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho các bài thi. Hội đồng tuyển sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức kì thi tại nhiều địa điểm trong khuôn viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhằm đảm bảo về cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.


Các sĩ tử tra cứu thông tin theo bảng chỉ dẫn


Thí sinh được người thân hỗ trợ đưa lên phòng thi

Trong buổi sáng, thí sinh tham gia thi hai môn. Từ 7h30, tất cả thí sinh bắt đầu làm bài thi Ngữ văn trong vòng 90 phút dưới hình thức tự luận. Từ 9h45, bài thi môn Tiếng Anh được tiếp tục với 60 phút. Vào buổi chiều, thí sinh có 90 phút để làm bài thi môn Toán. Thí sinh phải tham gia đủ 3 môn thi và không được ra về khi chưa hết ⅔ thời gian làm bài.


Tình nguyện viên áo xanh tại các điểm thi giúp ổn định trật tự


Nhiều phụ huynh chờ đợi tại điểm thi trường Nguyễn Tất Thành

Năm học 2024 - 2025, Nhà trường tuyển sinh theo 3 hình thức: tuyển thẳng, xét tuyển và thi tuyển. Theo đó, hình thức tuyển thẳng được áp dụng với học sinh đạt giải Nhất các môn văn hoá (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Khoa học) cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; hình thức xét tuyển bằng điểm thi vào 10 của Sở Giáo dục và cuối cùng là kì thi tuyển do Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức.


Thí sinh bước ra khỏi điểm thi với tâm trạng phấn khởi, vui tươi

Vào 16h cùng ngày, các sĩ tử hoàn thành ba môn thi. Nhiều nụ cười với nét mặt rạng rỡ đã xuất hiện. Các tình nguyện viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ điều động, hướng dẫn thí sinh rời khỏi điểm thi một cách nhanh chóng và ổn định. Với sự động viên và khuyến khích của tình nguyện viên, các sĩ tử đều rạng rỡ chia sẻ niềm vui khi hoàn thành bài thi trọn vẹn.


Các tình nguyện viên của mái trường mang tên Bác đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong kì tuyển sinh vào 10


Thí sinh ra về với những tràng pháo tay và lời chúc của các tình nguyện viên

Rời khỏi điểm thi, nhiều học sinh vẫn giữ nguyên tâm trạng hồi hộp: “Sau khi hoàn thành bài thi, em vẫn còn cảm thấy lo lắng và hồi hộp rất nhiều. Em mong bản thân vẫn sẽ là học sinh của mái trường Nguyễn Tất Thành thêm 3 năm nữa, vẫn được gặp gỡ và giao lưu với những người thầy, người bạn tuyệt vời. Em hi vọng rằng mọi nỗ lực và cố gắng của em sẽ được đền đáp!” - Em Nguyễn Duy Kiên (học sinh lớp 9 - Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành) chia sẻ. Em cũng rất mong chờ kết quả tuyển sinh Nhà trường công bố trong thời gian sắp tới.

Kì thi tuyển sinh lớp 10 của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra an toàn và nghiêm túc. Kết quả và điểm chuẩn dự kiến được công bố vào ngày 23/06/2024. Hội đồng tuyển sinh của Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các học sinh là tình nguyện viên đã thực sự tạo nên một kì thi chuyên nghiệp, công bằng nhưng cũng vô cùng gần gũi, ấm áp. Chúc các sĩ tử gặt hái được “quả ngọt”, thành công “vượt vũ môn” để có thể khoác lên mình tấm áo đồng phục của mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Đoàn Ngọc Yến Nhi (10D4)
Ảnh: Hà Quế Anh (10D4)