Ngày 03/7/2024, tại phòng 107 Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Lễ trao tặng và kí kết vô cùng ý nghĩa: ông Vũ Việt Hùng, cựu học sinh (khóa 5), đại diện cho Quỹ học bổng DV & FAMILY cam kết tài trợ cho Quỹ Khuyến học của Nhà trường. Tham gia sự kiện có đại diện gia đình của ông Vũ Việt Hùng; về phía Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành có Ban Giám hiệu, đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn trường và một số phòng ban.

Quỹ DV & FAMILY được chia đều trong vòng 20 năm hướng tới hai mục đích: trao học bổng cho những học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi Học sinh giỏi môn Lịch sử và những học sinh đạt thành tích xuất sắc được nhận Học bổng Nguyễn Tất Thành.

Buổi kí kết và trao tặng Quỹ học bổng diễn ra hết sức trang trọng, ấm áp. Đại diện gia đình cựu học sinh Vũ Việt Hùng xúc động nhắc lại những kỉ niệm đẹp trong những năm tháng ông Hùng theo học tại mái trường mang tên Bác Hồ kính yêu. Ông Hùng coi quỹ học bổng được trao đúng vào ngày sinh nhật, là món quà kính tặng mẹ, tri ân Nhà trường, tri ân những người ông tôn trọng đã giúp mình thành công trong sự nghiệp.

Đại diện gia đình ông Vũ Việt Hùng bày tỏ lòng tri ân Nhà trường

Ông Vũ Việt Hùng - đại diện Quỹ học bổng DV & FAMILY và TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường kí cam kết tài trợ cho Quỹ Khuyến học của ngôi trường mang tên Bác

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành tới CHS Vũ Việt Hùng và gia đình

Về phía Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, TS. Phạm Sỹ Cường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Hội đồng giáo dục Nhà trường đón nhận món quà có ý nghĩa. Thầy nhấn mạnh: “Hành động nhân văn của em Hùng nói riêng, của gia đình em nói chung đã phần nào nói lên thành công trong việc giáo dục toàn diện của Nhà trường. Học sinh THCS và THPT Nguyễn Tất Thành không chỉ được trang bị trí tuệ mà còn được bồi đắp về nhân cách, biết sống biết ơn, biết chia sẻ”.

Được biết, gia đình ông Vũ Việt Hùng đã lập nhiều quỹ học bổng hỗ trợ nhiều đơn vị, riêng Trường THCS và THPT  Nguyễn Tất Thành, trong năm học 2023- 2024, được nhận quỹ học bổng “Minh đạo”. Bắt đầu từ năm học 2024-2025, Quỹ học bổng DV & FAMILY sẽ đồng hành cùng Nhà trường, góp phần khuyến học, khuyến tài cho học sinh của mái trường mang tên Bác.

Phóng viên NTT