TPO - Một bữa tiệc tràn đầy cảm xúc và màu sắc. Đó là những gì mà người xem cảm nhận được tại triển lãm tranh Sắc màu tuổi 20 của các em học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Cầu Giấy, Hà Nội.


Cô Nguyễn Thị Thu Anh, hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các học sinh có tranh được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm diễn ra từ ngày 12/11 đến hết ngày 21/11.

Theo cô Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, triển lãm có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường, chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

“Một không gian trang trọng, một không khí hạnh phúc vui tươi, đó là cảm nhận của tôi khi được tham dự triển lãm tranh sắc màu tuổi 20” – cô Thu Anh chia sẻ.

Cô cho biết, 200 tác phẩm được trưng bà tại triển lãm được Hội đồng nghệ thuật tuyển chọn trong số hơn 30.000 bức tranh của học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành trong suốt 5 năm học vừa qua.

Chủ đề của triển lãm là “Sắc màu tuổi 20”, vì vậy mỗi bức tranh dù được vẽ với những gam màu khác nhau nhưng đều cùng thể hiện những ước mơ thật đẹp của tuổi trẻ, của khát vọng vươn lên.

“Xem tranh của các em, chúng tôi tự hào về các thế hệ học sinh trường Nguyễn Tất Thành, không chỉ học giỏi văn hóa mà còn có tài năng về nghệ thuật, biết rung cảm trước cuộc sống, trước cái đẹp và luôn cháy bỏng trong sáng tạo nghệ thuật, chắc chắn các em sẽ trở thành những công dân có ích cho đất nước sau này” – cô Thu Anh nói.

Tại triển lãm, mỗi bức tranh của các em học sinh đều mang một câu chuyện. Câu chuyện về gia đình, về trường, về lớp, về thế giới tương lai sắp tới hay đơn giản chỉ là những con vật đáng yêu.

Những mảng màu sắc rực rỡ đan xen dưới con mắt của các cô cậu học trò có cái gì vừa ngộ nghĩnh, ngây thơ, hồn nhiên, lại vừa có nét trong trẻo.

Tuy nhiên, giữa bộn bề màu sắc, vẫn có những gam màu trầm. Đó là những dự cảm về tương lai khi môi trường bị ô nhiễm nặng nề. Những nốt trầm đó, lắng lại trong lòng người xem như một lời nhắn nhủ của thế hệ trẻ hôm nay với tương lai ngày mai.

Tại lễ khai mạc triển lãm, Hội đồng nghệ thuật cũng đã trao giải cho các em học sinh có tranh được trưng bày lần này.

Được biết, đây là lần đầu tiên, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đón nhận các tác phẩm của học sinh. Như vậy, nơi đây, không chỉ là nơi sinh hoạt nghệ thuật của các nghệ nhân, họa sĩ thành danh mà còn là nơi để các thế hệ trẻ đặt ước mơ, đặt hy vọng tôn vinh các giá trị nghệ thuật của mình.


Niềm vui của cô giáo chủ nhiệm lớp 8A4 Nguyễn Thị Thu Hà khi có nhiều học trò có tranh được trưng bày tại triển làm


Triển lãm tranh thu hút sự quan tâm của phụ huynh, học sinh


Xứ cờ hoa 
Nghiêm Huê

Nguồn:
Link bài viết gốc