Lượt xem: 3122 | Gửi lúc: 17:55' 13/08/2021
Bookmark and Share

Gặp gỡ nhân tài trẻ tuổi sở hữu bộ hồ sơ bước vào Đại học đáng ngưỡng mộ

Trong năm học vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã đón nhận nhiều tin vui, đặc biệt hơn cả là những bông hoa nở rộ cuối chặng đường với nhiều thành công rực rỡ. Học sinh Vũ Đức Toàn (12D2) đã trở thành một trong những điểm sáng của bảng vàng năm học này với những thành tích vô cùng xuất sắc và đáng ngưỡng mộ.

Vũ Đức Toàn đã xuất sắc nhận được 8 học bổng ngoại quốc từ các trường Đại học danh tiếng, trong đó có 6 trường đến từ Mỹ, trong đó có Miami University (top 50 trường Đại học ở Hoa Kì), Beloit College, Juniata College, Depauw University,...; 1 trường đến từ Ireland: University College Dublin; 1 trường đến từ Hàn Quốc: Yonsei University và được hỗ trợ 80% học phí ở VinUni.

Khi được hỏi về quá trình chuẩn bị cho những kế hoạch trong tương lai và bí quyết đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như vậy, Đức Toàn chia sẻ: Điều quan trọng nhất để đạt được ước mơ là sự quyết tâm và nỗ lực hết mình. Quá trình chuẩn bị cho việc đi du học khá phức tạp, đòi hỏi phải kiên trì từng bước một khi bạn sẽ vừa phải chuẩn bị cho các kì thi ngoại ngữ IELTS, SAT mà vẫn phải đảm bảo kết quả học tập trên trường. Mình bắt đầu học IELTS từ năm lớp 10, học SAT từ đầu năm lớp 11 và hè năm lớp 11 mình bắt đầu viết luận cho các trường. Trong khoảng thời gian ấy, mình luôn cố gắng hướng về mục tiêu, tiếp tục cố gắng để không lỡ nhịp trên chặng đường của mình”. Quá trình chuẩn bị cho việc đi du học là một hành trình dài và nhiều khó khăn nhưng Đức Toàn đã thành công đạt được mục tiêu của mình khi nhận được nhiều học bổng danh giá nhờ sự cố gắng, kiên trì và không bỏ cuộc.

Toàn chia sẻ thêm về quá trình ôn luyện các chứng chỉ Tiếng Anh: Mình thấy việc học IELTS và SAT từ sớm rất quan trọng. Nhờ đó mà mình có thêm nhiều thời gian để ôn luyện hơn và tinh thần cũng được thoải mái hơn rất nhiều khi đi thi. Lợi ích của việc học ôn từ sớm là bạn sẽ có cơ hội được thi nhiều lần cho đến khi đạt được điểm số mong muốn. Hơn nữa, khả năng và ý thức tự học cũng là điều rất cần thiết. Chăm chỉ làm bài tập và tự rèn luyện các kĩ năng của bản thân sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào các kì thi đó!”.


Học sinh Vũ Đức Toàn (12D2 năm học 2020-2021) với loạt thành tích đáng ngưỡng mộ

Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, Đức Toàn còn là một học sinh luôn năng nổ trong các hoạt động ngoại khoá khi cùng tham gia 2 câu lạc bộ (CLB) định hướng của trường: CLB Giao tiếp (ROV) và CLB Phóng viên trẻ (YRC). Đức Toàn là cựu chủ tịch, một trong những người đã đặt nền móng cho CLB Giao tiếp và từng là một “mảnh ghép” của ban Nội dung ở CLB Phóng viên trẻ.

Với mình, việc được tham gia các hoạt động ngoài giờ như vậy rất hữu ích. Nhờ vậy mà mình có cơ hội được phát triển bản thân, được học cách quản lí, sắp xếp thời gian và cân bằng giữa việc học và công việc của CLB, các hoạt động ngoại khóa khác. Cũng rất may mắn bởi việc tham gia các hoạt động ngoại khóa đã giúp mình rất nhiều khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học vì họ đều muốn tuyển chọn những ứng viên toàn diện về cả học tập và hoạt động ngoại khoá. Hơn nữa, tham gia vào các CLB còn là cơ hội để mình được giao lưu, học hỏi ngoài lớp học. Khoảng thời gian đó có lẽ sẽ luôn là những kỉ niệm đẹp mà mình không thể quên”.

Không chỉ là một học sinh năng động, Đức Toàn còn được biết đến là một người luôn hoà đồng, vui vẻ, được các bạn học, các em khóa dưới yêu mến và tin tưởng. Thầy giáo Trần Thanh Quang - GVCN lớp 12D2 chia sẻ về cậu học trò Vũ Đức Toàn: “Toàn là một học sinh thông minh, điềm tĩnh, sâu sắc và sáng tạo. Dù phải đi học xa nhà nhưng Toàn rất độc lập và tự chủ. Em luôn hiểu rõ những ưu điểm, thế mạnh của bản thân để xác định mục tiêu đúng đắn, phù hợp và vươn tới thành công”.


Đức Toàn (bên trái) luôn năng động trong các hoạt động ngoại khoá của CLB

Những nỗ lực, cố gắng không ngừng của Vũ Đức Toàn trong suốt những năm học vừa qua đã được đền đáp xứng đáng. Chúc mừng Đức Toàn về những thành quả mà bạn đã đạt được. Mong rằng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường phía trước, luôn là tấm gương sáng cho các bạn học sinh của mái trường mang tên Bác!

Bài viết: Vũ Khánh Vi (11D1)

Ảnh: NVCC